หญิงสาวเห็นสุนัขจรจัดนอนสั่นด้วยความหนาว เธอจึงถอดผ้าพันคอตัวเองห่มให้มัน

รอบๆ ตัวเรามีสุนัขจรจัดมากมาย บางตัวนอนหน้าเซเว่น บางตัวนอนข้างถนน และผู้คนส่วนใหญ่ก็เดินผ่านสุนัขเหล่านี้ ราวกับไม่เห็นพวกมัน

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหญิงสาวคนนี้ โดยขณะที่เดินผ่านประตู เธอสังเกตเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งนอนขดตัวอยู่บนพื้น ในเมือง Zonguldak ประเทศตุรกี

 

 

แทนที่หญิงสาวจะเดินสุนัขจรจัดตัวนี้ไปเหมือนคนอื่นๆ แต่เธอกลับตัดสินใจให้ความอบอุ่นมันด้วยการถอดผ้าพันคอตัวเอง แล้วห่มให้เจ้าหมา

 

 

ในขณะที่เจ้าหมาเองคงไม่คิดว่าจะได้รับความเมตตาจากคนแปลกหน้า เมื่อหญิงสาวคลุมผ้าให้มัน มันตื่นมาด้วยความรู้สึกสับสนเล็กน้อย แต่มันก็รับไว้ด้วยความซาบซึ้งใจ

หญิงสาวแค่ทำในสิ่งที่สมควรทำ โดยไม่ได้หวังให้ใครเห็นหรือมาชื่นชม และเธอไม่รู้ด้วยว่าจุดที่เธออยู่นั้น มีกล้องวงจรปิด และสิ่งที่เธอทำให้สุนัขจรจัดตัวนั้น ก็ถูกบันทึกไว้ทั้งหมด

 

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตมากมายแห่ชื่นชมหญิงสาวคนนี้ จนต่อมาได้ทราบว่าเธอคนนั้นคือ Duygu Elma

Elma ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ฉันไม่คิดเลยว่าการกระทำของฉันจะได้รับความสนใจ ตอนนั้นอากาศหนาวมาก ฉันเห็นเจ้าหมานอนสั่นอยู่ และฉันไม่สามารถเดินผ่านมันไปได้ ถ้าไม่ทำอะไรเลย”

 

 

หวังว่าความเมตตาที่มีต่อสัตว์ของ Elma จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คนทำแบบเธอนะคะ เพราะสุนัขจรจัดไม่ใช่ใครที่ไหน แต่มันคือเพื่อนร่วมโลกและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....