ดีใจหนักมาก!! หญิงอังกฤษหางานทำได้สักที หลังถูกปฏิเสธมากว่า 1,200 ครั้ง!!

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Mirror ได้เปิดเผยเรื่องราวของ Amy Farrow หญิงสาววัย 24 ปีจากเมืองฮาร์เทิลพูล ประเทศอังกฤษ เธอได้พยายามส่งใบสมัครงานไปยังบริษัทต่างๆกว่า 40 แห่งต่อสัปดาห์ ทั้งผับบาร์ ร้านขายของและร้านอาหาร ซึ่งรวมแล้วกว่า 1,200 แห่ง แต่กลับไม่มีที่ไหนรับเธอเข้าทำงานเลย

1

 

แต่หลังจากที่ Amy ถูกปฏิเสธมาเป็นพันครั้ง เธอก็ยังไม่ย่อท้อ และเดินหน้ายื่นใบสมัครงานต่อไป จนในที่สุดเธอก็ได้งานประจำที่ร้านฟ๊าสต์ฟู๊ดยักษ์ใหญ่อย่าง McDonald’s ที่จ่ายค่าตอบแทนให้เธอเป็นจำนวน 6.32 ยูโรหรือประมาณ 326 บาทต่อชั่วโมง

2

 

Amy ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ฉันเคยออกไปยังสถานที่สมัครงานต่างๆและเดินไปทั่ว ทุกวันฉันต้องพกใบสมัครงานไปด้วย มันยากมาก” เธอพูดต่อ “บางครั้ง คนที่ฉันไปยื่นใบสมัครด้วยไม่แม้แต่จะติดต่อกลับมา ฉันได้เข้าถึงรอบสัมภาษณ์มาบ้าง แต่ก็ไม่สำเร็จเลย”

3

 

แต่หลังจากที่ McDonald’s รับเธอเข้าทำงาน เธอก็รู้สึกแฮปปี้มาก “นี่คืองานที่ดีที่สุดที่ฉันเคยทำมาเลย มันสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ฉันอย่างมาก ฉันได้เจอกับคนเยอะแยะ และตอนนี้ฉันก็ได้ค่าจ้างแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยแล้ว ฉันเลยสามารถย้ายไปอยู่บ้านของตัวเองได้สักที”

 

และนี่คือตัวอย่างหนึ่งของผู้ไม่ย่อท้อล่ะ หากใครอยู่ในวัยที่เพิ่งจะเริ่มต้นทำงานและถูกปฏิเสธ อย่าเพิ่งย่อท้อไปนะ เพราะในโลกนี้ยังมีคนที่ลำบากกว่าคุณอีกเยอะเลยล่ะ

ที่มา mirror

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....