สาวรับเลี้ยง ‘แมวแก่’ ที่อายุเท่ากับเธอ และมอบความสุขให้มันในช่วงเวลาที่เหลือ

สัตว์ที่มีอายุมากมักจะหาบ้านได้ยาก อาจจะเป็นเพราะพวกมันมีปัญหาสุขภาพ ดูแลยาก หรือคนรับเลี้ยงอาจจะคิดว่าพวกมันให้ความสุขได้ไม่มากเท่าสัตว์ที่ยังอายุน้อย

แต่หญิงสาวคนหนึ่งไม่คิดแบบนั้น เมื่อเธอเห็นศูนย์พักพิงประกาศหาบ้านให้แมววัย 26 ปี เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันทันที เพราะถ้าเธอไม่รับ ก็คงไม่มีใครรับมันไปเลี้ยงแน่ๆ และมันคงต้องอยู่ในนั้นจนตาย

 

 

เจ้าเหมียวตัวนั้นมีชื่อว่า Thomas มันถูกส่งมาให้ Baltimore County Animal Services หลังจากที่เจ้าของของมันป่วยหนักจนไม่สามารถดูแลมันได้

ทางศูนย์พักพิงรู้ว่ามีโอกาสน้อยมากที่จะหาบ้านให้เจ้าเหมียวได้ พวกเขาจึงขอให้ทางกลุ่มช่วยเหลือสัตว์รับมันไปดูแล นอกจากนี้ พวกเขายังโพสต์เรื่องราวของมันลงในเฟซบุ๊กด้วย โดยหวังว่าจะมีใครสักคนรับเลี้ยงมัน

 

 

โชคดีที่หญิงสาวชื่อ Laura Cassiday ได้เห็นโพสด์นั้นและเกิดความสนใจเจ้าเหมียว ที่สำคัญคือ เธอกับ Thomas อายุเท่ากัน

หลังจากนั้น Cassiday ก็ได้ไปหา Thomas ที่ศูนย์พักพิง แล้วทั้งคู่ก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว เธอจึงพามันกลับไปพร้อมกันในวันนั้น

Thomas รัก Cassiday มากๆ และมันยังเข้ากันได้ดีกับแมวของเธออีก 4 ตัวด้วย

 

 

เนื่องจาก Thomas มีอายุมากแล้ว มันจึงปัญหาสุขภาพเล็กน้อย รวมไปถึงไทรอยด์เป็นพิษและปัญหาในช่องปาก นอกเหนือจากนี้ ทุกอย่างยังปกติดี

Thomas มีความสุขกับการใช้เวลากับ Cassiday และแมวตัวอื่นๆ สิ่งที่มันชอบมากที่สุดคืออาหาร และหญิงสาวเองก็พยายามให้มันได้กินทุกอย่างที่เป็นของโปรดของมัน

 

 

เจ้าเหมียวชอบทำตัวสบายๆ มันไม่ค่อยใช้แรงมากนัก ใขณะที่แมวตัวอื่นๆ ที่อายุน้อยกว่ารักที่จะเล่น เล่น แล้วก็เล่น แต่ Thomas มีความสุขกับการงีบใต้แสงแดดอ่อนๆ

หลังจากนั้นไม่นาน Cassiday ก็ได้เริ่มสร้างเพจเฟซบุ๊ก เพื่อแชร์เรื่องราวการผจญภัยของ Thomas แล้วเพจนั้นก็มีผู้ติดตามนับพันในเวลาอันสั้น เพราะพวกเขาต่างหลงรักแมวแแก่ตัวนี้จนไม่อาจต้านทานได้

 

 

แฟนคลับหลายๆ คนได้ส่งอาหาร และของใช้แมวไปให้ Cassiday เพื่อสนับสนุนและขอบคุณเธอที่ดูแล Thomas หญิงสาวเองก็หวังว่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวจะแสดงให้ผู้คนเห็นว่าทำไมเราถึงควรรับเลี้ยงสัตว์ที่มีอายุมาก

พวกมันอาจจะมีอายุมากแล้ว แต่มันก็ยังมีความรักมากมายที่พร้อมจะมอบให้คุณเสมอ เหมือนกับ Thomas ที่ชอบการกอด Cassiday ตั้งแต่วันแรกที่เจอจนถึงวันนี้

 

 

ของช่วยเหลือจากแฟนคลับ

 

ถึงจะแก่แต่ในใจเต็มไปด้วยความรักที่พร้อมจะมอบให้ทาสเสมอ

 

ที่มา animalchannel 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....