เมื่อถึงวันคล้ายวันเกิด หลายๆ คนมักจะรอของขวัญจากคนอื่น ซึ่งสิ่งที่ได้มาอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ แต่ถ้าเราเลือกของขวัญด้วยตัวเอง มันหมายความว่าสิ่งนั้นมีความหมายกับชีวิตเรา

เหมือนกับสมาชิก Imgur ที่ใช้ชื่อว่า Jekyllandclyde ที่เพิ่งจะอายุครบ 25 ปี เธอตัดสินใจหาของขวัญให้ด้วยเองด้วยการรับเพื่อนใหม่เข้ามาในชีวิต

 

 

หญิงสาวได้รับเลี้ยง Teddy สุนัขพันธุ์ผสมระหว่าง Australian Cattle Dog กับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ มันมีนัยตาสีฟ้าและรอยยิ้มที่ทำให้ใจละลาย

Jekyllandclyde บอกว่า “มันเป็นสุนัขที่น่ารักมากๆ มันชอบที่จะอยู่กับมนุษย์ ฉันก็เลยตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย เพื่อให้สิ่งที่มันสมควรได้รับ”

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของ Teddy ที่ถูกรับเลี้ยงในช่วงหน้าหนาวพอดี มันไม่ต้องอยู่อย่างเดียวดายในค่ำคืนที่เหน็บหนาวอีกแล้ว

น้องหมาแสดงออกทางสีหน้าชัดเจนว่ามันมีความสุขขนาดไหน ตอนที่อยู่ศูนย์พักพิง มันดูเหมือนหมาทั่วไปตัวหนึ่ง แต่พอได้บ้านใหม่แล้วมันแทบจะไม่หุบยิ้มเลย

 

 

ไม่ใช่แค่น้องหมาเท่านั้นที่แฮปปี้กับชีวิตใหม่ แต่ Jekyllandclyde ก็เช่นกัน เธอบอกว่าตั้งแต่ Teddy เข้ามาในชีวิต เธอเหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในวัย 25 ปี พร้อมกับสหายที่ทำให้เธอมีความสุขได้เสมอ

ทั้งสุนัขและเจ้าของใหม่ต่างกลายเป็นของขวัญที่ล้ำค่าของกันและกัน พวกเขาไปด้วยในทุกๆ ที่ และทำให้หญิงสาวรู้ว่ามันดีแค่ไหนที่ตัดสินใจเลือกของขวัญวันเกิดด้วยตัวเอง

 

 

เรื่องราวของหญิงสาวทำให้หลายๆ คน อยากเลือกของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง และพวกเขาคิดว่าหากมีสัตว์เลี้ยงสักตัวคงจะมีความสุขเหมือนเธอคนนี้แน่ๆ

อย่างไรก็ตาม หากเพื่อนๆ อยากรับสัตว์เลี้ยงมาสักตัว คุณต้องพร้อมที่จะทำให้ชีวิตของมันดีขึ้น ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกาย และต้องแนวใจว่าคุณจะทำให้มันมีความสุขได้อย่างแน่นอน

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...