ต้องบอกเลยว่าเอกลักษณ์ของ Logan หรือ Wolverine ก็คือกรงเล็บที่งอกออกมาจากแขน เพราะมันทั้งดูเท่และอันตราย ทำให้เรารู้สึกอยากจะมีอาวุธแบบนี้เอาไว้ใช้ป้องกันตัวบ้าง

แต่ก็แน่ล่ะว่ามันคือการ์ตูนที่ถูกแต่งขึ้น จึงไม่น่าจะมีอาวุธแบบนี้อยู่จริง แต่ด้วยไอเดียผสมความฝัน ทำให้มียูทูบเบอร์หลายๆ คนพยายามที่จะสร้างกรงเล็บแบบนี้ออกมาหลายต่อหลายแบบ เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับกรงเล็บอดาแมนเทียมในการ์ตูนมากที่สุด

 

 

และด้วยกระแสอันโด่งดังของหนัง Logan ที่เพิ่งจะเข้าฉายไปได้ไม่นาน ทำให้ช่องยูทูบ the Hacksmith ทดลองสร้างกรงเล็บแบบ Wolverine ขึ้นมา แต่กรงเล็บของเขาพิเศษกว่าคนอื่นๆ (หรือแม้แต่ในหนัง) เพราะเจ้ากรงเล็บที่ว่านี้มีการใช้ไฟฟ้าด้วย!

พ่อหนุ่มคนนี้เรียกตัวเองว่า Hacksmith เขามักจะสร้างอาวุธจากเกมและการ์ตูนให้กลายเป็นของจริง อย่างผลงานที่ผ่านๆ มาก็มี โล่ของกัปตันอเมริกา ปืนปีนป่ายของ Batman ดาบซามูไรของไซล็อคจาก X-Men หรือโล่ของไรน์ฮาร์ทจากเกม Overwatch เป็นต้น

 

 

เขาได้นำเอากรงเล็บที่มีการออกแบบไว้ก่อนหน้านี้แล้ว มาต่อเข้ากับหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง เริ่มแรกเขาได้ต่อแบตขั้วลบลงไปที่โต๊ะ ก่อนจะต่อขั้วบวกเข้าที่กรงเล็บ

 

จากนั้นก็ลองเอากรงเล็บมาขูดกับโต๊ะแบบนี้ (น้องๆ หนูๆ ไม่ควรลองเล่นเองที่บ้านนะจ๊ะ)

 

ลองเอากรงเล็บไปตัดตาข่าย

 

หรือจะลองเอาไปตัดแผ่นอลูมิเนียมก็ดูจะง่ายดายมาก

 

ใครอยากเห็นพ่อหนุ่มคนนี้ทดสอบกรงเล็บไฟฟ้าแบบเต็มๆ ตามไปชมกันได้เลย

น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่อดาแมนเทียมจริงๆ

ไม่งั้นล่ะก็อาจจะเหนือกว่า Wolverine ตัวจริงไปแล้วก็ได้นะเนี่ยะ

ที่มา the Hacksmith

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด