เจ้าเหมียวมาคลินิกทุกวัน เพื่อมอบความรักและปลอบโยนสัตว์ทุกตัวที่กำลังป่วย…

ในวันที่เราเจ็บป่วย วันที่เรารู้สึกไม่เหลือใคร หรือวันที่เราโดดเดี่ยว สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดคงจะเป็นใครสักคนที่อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจ

เพราะแบบนี้ เจ้าเหมียว Millie จึงเข้ามาในคลินิกของศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งในนิวยอร์กทุกวัน เพื่อช่วยพนักงานดูแลสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

Millie จะให้ความรักและปลอบโยนสัตว์ทุกตัวที่เข้ามาในศูนย์พักพิงแห่งนี้ เหมือนกับที่มันเคยได้รับในวันแรกที่ได้รับความช่วยเหลือ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Millie เข้ามาใน Lollypop Farm ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ใน Fairport นครนิวยอร์ก ตอนที่มันยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย

 

 

มันบาดเจ็บสาหัสและไม่สามารถเดินได้ น้ำหนักแค่ประมาณ 400 กรัมเท่านั้น ผู้ดูแลจึงพามันไปยังคลินิกสัตว์เพื่อรับการรักษาที่จำเป็น

Cassie Streeter สัตวแพทย์จาก Lollypop Farm บอกว่า “เราหวังว่าวันหนึ่งมันจะหายเป็นปกติและกลับมาเดินได้อีกครั้ง ในที่สุดขาของมันก็แข็งแรงขึ้นจริงๆ และกลับมาเดินได้ แม้ท่าเดินของมันจะแตกต่างจากแมวทั่วไปก็ตาม”

ตั้งแต่นั้นมา Cassie ได้ดูแล Millie และเฝ้าดูการเติบโตของมันทุกวัน

 

 

เจ้าแมวน้อยชอบเดินสำรวจรอบๆ คลินิกและเข้าไปหาพนักงานทุกคนเพื่อจะเป็นผู้ช่วยให้พวกเขาในการดูแลสัตว์ที่กำลังป่วย

 

ท่าเดินของ Millie ก็จะประมาณนี้แหละ

 

Paige Doerner จาก Lollypop Farm บอกว่า “Millie ใช้เวลาทั้งวันอยู่ในคลินิกของ Lollypop Farm และคอยปลอบโยนสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว เป็ด Millie จะอยู่เคียงข้างพวกมันเสมอ”

 

 

ทุกๆ วันศุกร์ จะมีการนำแมวเข้ามาในศูนย์พักพิงเพื่อทำหมัน แล้ว Millie ก็จะเข้าไปหาพวกมันทีละตัวเพื่อตรวจสอบอาการ

มันให้การต้อนรับแมวทุกตัว ไม่เว้นแม้แต่แมวที่ขี้กลัวที่สุด มันมักจะเลือกเพื่อนที่มันอยากสนิทด้วย และขึ้นไปคุยกับพวกมันในเวลาบ่าย

 

 

Millie เป็นแมวที่ฉลาดมาก มันได้รับการฝึกจากพนักงานในการทำตามคำสั่งต่างๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่แมวตัวอื่นๆ ฟื้นจากการทำงาน Millie จะเอื้อมมือเข้าไปในกรงพวกมันและตบเบาๆ เพื่อเป็นแทนการกอด

 

 

สำหรับ Cassie  นั้น เธออยู่กับ Millie ตั้งแต่มันเข้ามาในคลินิก ดังนั้นทั้งสองจึงมีความรัก ความผูกพันให้กัน จนแยกจากกันไม่ได้

หญิงสาวบอกว่า “มันเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวของฉัน และฉันก็มีความสุขกับการได้ดูแลมัน”

 

 

ส่วน Millie จะกลับบ้านพร้อม Cassie ทุกคืน และมาคลินิกพร้อมเธอทุกเช้า โดยที่พนักงานทุกคนในคลินิกต่างก็รักเจ้าเหมียวมากเหมือนกัน

 

 

แม้ร่างกายตัวเองจะไม่ปกติ แต่ก็ขอดูแลแมวป่วยทุกตัวให้ดีที่สุด

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....