Wiz Khalifa แรปเปอร์วัย 30 ปีที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคนที่มีชื่อเสียงอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะเพลง See You Again ที่แทบทุกคนจะต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

และล่าสุดเขาก็เพิ่งเปิดบ้านให้ทุกคนได้รับชมกันเป็นครั้งแรก หลังจากที่ไม่เคยให้สื่อหรือคนนอกเข้าไปในบ้านมาก่อนเลย

 

พ่อหนุ่ม Wiz Khalifa

 

นี่คือบ้านเช่าหลังใหญ่สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ในกรุงลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยค่าเช่าบ้านเดือนละ 16,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 533,000 บาท)

แต่ต้องบอกเลยว่าจำนวนเงินอันมหาศาลนั้นก็ถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ เพราะมันตั้งอยู่บนเนินสูง ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีความเป็นส่วนตัวอย่างที่ Wiz Khalifa ต้องการ

 

 

เขาบอกว่าบ้านหลังนี้คือที่ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเพราะว่ามันตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน ฟิตเนสที่เขาชอบไป รวมถึงโรงเรียนของลูกชายด้วย

(บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขามีลูกชายวัย 5 ขวบ ชื่อว่า Sebastian ซึ่งเป็นลูกของอดีตแฟนสาว Amber Rose)

 

Sebastian ลูกชายวัย 5 ขวบ

 

เพราะฉะนั้นภายในบ้านจึงได้ถูกแบ่งเป็นสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน แยกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ก็คือสำหรับลูก และสำหรับตัวเขาเอง

พื้นที่สำหรับลูกชายนั้นก็จะมีทั้งห้องสำหรับทำกิจกรรมไว้เล่นสนุกหรรษา พื้นที่สำหรับการเรียนรู้ มีหนังสือให้เขาได้ฝึกอ่านตั้งแต่เด็ก เรียกว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านนั้นเป็นของลูกชายเขาเลยก็ว่าได้

 

 

และสำหรับพื้นที่ของเขาเองนั้นก็จะมีตั้งแต่โต๊ะพูล ระเบียงไว้สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจไปกับวิวทิวทัศน์อันสวยงาม สระว่ายน้ำหลังบ้านที่มีไว้สำหรับลงไปแช่หรือลงไปเล่นกับลูกชายสุดที่รัก

 

.

.

.

 

นอกจากนั้นยังมีอีก 2 ส่วนที่เรียกได้ว่าแสดงให้เห็นความเป็นตัวตนของแรปเปอร์หนุ่มคนนี้ได้อย่างชัดเจน

ส่วนแรกคือมุมสบายที่ถูกเรียกว่า High Life พูดง่ายๆ มันก็คือมุมสำหรับการสูบกัญชาให้ชุ่มปอดน่ะแหละ

 

 

ตรงส่วนนี้จะมีบ้องจำนวนมากที่เขาเก็บเอาไว้ เครื่องยำ (ไม่ใช่ไว้ทำอาหารนะ) เครื่องพันลำ และที่คาดไม่ได้เลยก็คือกัญชาหลากหลายสายพันธุ์

แรปเปอร์หนุ่มยังแอบโม้มาด้วยว่า ในแต่ละเดือนเขาต้องหมดเงินไปกว่า 333,000 สำหรับการเสพสมุนไพร แต่ต้องบอกก่อนว่าพื้นที่ส่วนนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับการปาร์ตี้ เพราะปกติเขาจะไม่ได้พาใครมาบ้านอยู่แล้ว

(บางคนอาจไม่รู้ แต่ชายคนนี้มีแบรนด์กัญชาเป็นของตัวเองด้วยนะ ชื่อว่า Khalifa Kush เรียกย่อๆ ว่า KK)

 

 

อุปกรณ์นี้เขาภูมิใจนำเสนอมาก สามารถพันลำได้พร้อมกัน 100 มวน

 

และอีกห้องหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาอีกอย่างก็คือ ห้องสตูดิโอที่มีไว้สำหรับการแต่งเพลง อัดเสียง

Wiz Khalifa บอกว่าห้องนี้เป็นเหมือนกับอีกโลกหนึ่งที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง มันทำให้เขารู้สึกเหมือนกับได้ล่องลอยไปในอวกาศ (น่าจะคนละฟีลกับตอนเก็ทไฮนะ)

 

 

ไปชมการพาทัวร์บ้านของเขา แบบเต็มๆ ทุกซอกทุกมุม

 

และนี่ก็คือบ้านของพ่อหนุ่มแรปเปอร์คนนี้ ศิลปินผู้รักในความเป็นอิสระ ความเป็นส่วนตัว และอุทิศชีวิตตัวเองให้กับลูกชายสุดที่รัก

 

ที่มา: architecturaldigest

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...