ลองนึกว่าเป็นเรา หลับตาลืมเหตุผล ให้โลกมีเราเพียงสองคน คนอื่นไม่มีตัวตน เป็นเราจะทำอย่างไร อิอิ เมื่อคุณพ่อสุดโหดชาวมะกัน คว้าปืนไรเฟิล ขึ้นมายิงเจ้าหุ่นโดรนถ่ายภาพกลางอากาศ!!!

William H. Meredith วัย 47 ปี ผู้ยิงเจ้าหุ่นโดรนราคาราวๆ 6 หมื่นบาทร่วงกลางอากาศ เพราะว่าลูกสาวทั้งสองที่กำลังอาบแดดอยู่ในสวนหลังบ้านของพวกเขาไปเห็นเจ้าหุ่นเข้า

William H. Meredith และไรเฟิลของเขา

1

โดยคุณพ่อไรเฟิลได้พูดว่า ลูกๆ ของเขาได้สังเกตเห็นหุ่นโดรน และวิ่งแตกตื่นมาหาผม ผมก็เลยยิงมันซะ แต่ไม่ได้ยิงเยื้องไปทางบ้านเพื่อนบ้าน หรือยิงออกถนนแต่อย่างใด คือเป็นการยิงตรงๆ ขึ้นไปบนอากาศ เหนือพื้นที่บ้านของเขา

ทั้งนี้เจ้าของหุ่นโดรนได้ออกมาต่อว่าและบอกว่าเขากำลังถ่ายภาพบ้านของเพื่อนๆ อยู่ ทำให้คุณพ่อนักแม้นปืนถูกตัดสินให้มีความผิดทางกฏหมาย แต่เขาก็ยังเชื่อว่าเขาไม่ผิดอยู่ดี เพราะว่าโดรนเจ้ากรรมดันมาบินวนอยู่เหนือที่ดินของเขา

คุณพ่อขาโหดถูกดำเนินคดี

2

เรื่องนี้ก็น่าคิดเหมือนกันนะ เป็นเราเราจะทำยังไง แต่อย่างไรก็ดีในส่วนของเรื่องมารยาทและความเกรงใจอาจจะเป็นสิ่งผิดที่ดันเอาโดรนมาบินเหนือพื้นที่บ้านเขา แต่ก็นั่นแหละ คุณพ่อก็เกินกว่าเหตุไปหน่อย งานนี้ก็น่าคิดทั้งสองด้านแหละเนาะ

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์