บางครั้งพวกเราอาจเคยมีความคิดอยากทดสอบหรือลองใจแฟนของเรา ว่าพวกเขาเหมาะจะเป็นคู่ชีวิตของเราหรือไม่ แต่ความคิดในลักษณะนั้นอาจนำมาสู่การทดสอบแปลกๆ ที่ดูไม่ค่อยจะเข้าท่าเท่าไหร่ เหมือนอย่างที่ชายคนนี้ทำก็เป็นได้

ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2018 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า The Liveman โพสต์เรื่องราวเอาไว้ว่า เขาได้พาแฟนสาวไปที่บ้านเป็นครั้งแรกและต้องการจะทดสอบความเป็นศรีภรรยาของเธอ เขาจึงทำให้ห้องครัวของตัวเองดูรกรุงรัง

 

สภาพห้องครัวที่เขาทำให้ดูรก เพื่อทดสอบแฟนสาวของตัวเอง

 

หลังจากที่แฟนสาวกลับไปแล้ว เขาก็พบว่าเธอไม่ได้ทำความสะอาดห้องครัวรกๆ ของเขาเลยแม้แต่น้อย เขาจึงมานำเรื่องนี้มาบอกกับผู้คนในโซเชียลว่า “เธอไม่มีความเป็นศรีภรรยาเอาเสียเลย เธอสอบตกการเป็นแฟนที่ดีไปเสียแล้ว”

 

โพสต์ที่เขาเล่าเอาไว้ในทวิตเตอร์

 

การทดสอบของเขาในครั้งนั้นกลับไปจุดประเด็นให้ชาวเน็ตจำนวนมากรู้สึกไม่เห็นด้วย แทบทุกคนต่างพูดกันไปในทิศทางเดียวกันว่าการทดสอบนั่นมันไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย มันเอามาทดสอบอะไรไม่ได้หรอก แถมมันยังทำให้ผู้หญิงคนนั้นรู้สึกแย่กับเขามากกว่าเดิมซะอีก

 

ชาวเน็ตคนนี้คิดว่าแฟนสาวคนนั้นคงคิดในใจเหมือนกันว่า ผู้ชายคนนี้ไม่มีความเป็นสามีที่ดีเอาซะเลย ฉันคงจะต้องคอยทำความสะอาดไปทั้งชีวิตแน่ๆ ถ้าเลือกเขา

 

“ลองคิดดูว่า ถ้าฝ่ายชายไปบ้านแฟนเป็นครั้งแรก แล้วเจอบิลเงินค้างจ่ายเต็มไปหมด เราจะเสนอจ่ายให้เธอทันทีเลยมั้ย? เธออาจแค่ต้องการทดสอบเราเหมือนกันก็ได้นะ”

 

“แขกที่มาบ้านเป็นครั้งแรก งานของเธอไม่ใช่การทำความสะอาด ถ้าคุณคิดว่าแฟนสาวต้องทำอย่างนั้น คุณคิดผิดแล้วล่ะ โตๆ กันได้แล้ว ช่วยเป็นเจ้าบ้านและคนที่ดีกว่าเดิมทีเถอะ”

 

“เธอเป็นแฟนที่ใช้ไม่ได้ได้ยังไง? ในเมื่อนั่นไม่ใช่บ้านของเธอ”

 

ตอนท้ายแม้เขาจะมาแก้ต่างว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนสกปรก ซกมกหรอกนะ นี่แค่เป็นการทดสอบเฉยๆ แต่ชาวเน็ตมองว่านั่นก็ไม่ใช่เรื่องอยู่ดี

 

แล้วเจ้าของโพสต์ก็ถูกบอกเลิกไปในที่สุด เพราะแฟนสาวดันมาเห็นโพสต์ของเขาซะได้

 

หากเราอยากทดสอบหรือลองใจคนที่เรารัก สิ่งสำคัญที่เราต้องทำก่อนหน้านั้นคือคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนว่าทำไปแล้วจะได้อะไรขึ้นมา? เพราะสุดท้ายยังไงสิ่งสำคัญที่เชื่อมชีวิตคู่ของทุกคนเอาไว้ก็คือความรัก ความเอาใจใส่ และการเชื่อใจ ไว้ใจซึ่งกันและกัน

 

ที่มา: The Liveman

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...