สิ่งที่เราเรียกว่าความรักนั้นหลายครั้งที่มันไม่เลือกเวลาเกิด ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงชีวิตใด ก็สามารถมีความรักที่สวยงามได้ทั้งนั้น

เหมือนอย่างกับ Dorothy Williams คุณยายแม่ม่ายวัย 93 ปีจากเมือง Macomb รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกาคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้

เธอเสียสามีไปตั้งแต่ 25 ปีก่อน ซึ่งหลังจากนั้นตัวเธอก็ยังมีคนมาขอเดตด้วยอยู่เสมอ แต่ไม่มีใครที่เธอคิดว่าคุ้มค่าที่จะมอบความรักให้เลยสักคน จนวันหนึ่งลูกชายของเธอได้ไปซ่อมหลังคาให้กับ Richard Rola คุณตาวัย 87 ปี

 

 

หลังจากที่ John Willaims ลูกชายของ Dorothy ได้ไปซ่อมหลังคาให้กับ Richard เขาก็รู้ว่า Richard นั้นอยู่คนเดียวและโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจชวน Richard มาเต้นโพลกากับเขาและคุณแม่

ทางด้าน Richard ซึ่งเป็นพ่อม่ายเช่นเดียวกับ Dorothy เขาเสียภรรยาไปเมื่อ 4 ปีก่อนและตอนนั้นเขาก็ได้ตอบรับคำชวนของ John

 

 

แน่นอนว่า Dorothy ไม่รู้มาก่อนมาว่าลูกชายของตนชวนชายชราแปลกหน้ามาเต้นรำกับเธอด้วย แต่ลูกชายของเธอก็บอกว่า John ไม่สนใจเธอหรอก เขาแค่อยากจะมาเต้นโพลกาเท่านั้น จากนั้นงานเต้นรำก็เริ่มต้นขึ้น

เมื่อถึงเวลาที่นักเต้นต้องเปลี่ยนคู่ จังหวะที่ Dorothy ได้มาเต้นคู่กับ Richard เขาพูดประโยคหนึ่งที่ทำให้หัวใจของเธอเริ่มสั่นไหว

“ผมไม่เคยเจอคนชื่อ Dorothy ที่ผมไม่ชอบเลยนะ” Richard กล่าวอย่างนุ่มนวล ซึ่งก็ทำให้ Dorothy หัวเราะกับมุก ของเขาได้และจากนั้นทั้งสองก็เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ จากคนแปลกหน้าเป็นเพื่อน และจากเพื่อนเป็นความรัก

 

.

 

2 ปีหลังจากความรักของทั้งคู่ก่อกำเนิด Dorothy และ Richard วางแผนที่จะแต่งงานเล็กๆ ที่เชิญแขกประมาณ 150 คน ซึ่งในงานก็มีปาร์ตี้เต้นโพลกาที่เป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขาอีกด้วย

ปัจจุบันนี้ Dorothy ได้ย้ายออกจากบ้านของ John ไปอยู่กับคู่ชีวิตคนใหม่ของเธอบริเวณใกล้เคียง ซึ่งความรักครั้งใหม่ในบั้นปลายชีวิตแบบนี้ คงเป็นประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส

 

 

ที่มา InspiremoreAngela Rola

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...