ถ้าอยู่ในสถานการณ์เดียวกันก็คงจะน่ากลัวไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว เมื่อล่าสุดเกิดเหตุการณ์แตกตื่นที่สนามบิน Melbourne ประเทศออสเตรเลีย เพราะเรื่องเล็กๆ เรื่องเดียวอย่างชื่อของ Wi-Fi hotspot นี่แหละ

เมื่อผู้โดยสารในสายการบิน Qantas ในไฟลท์ QF481 ไปพบชื่อของฮอทสปอตตัวหนึ่งเข้าให้ที่มีชื่อว่า  ‘Mobile Detonation Device’ หรือ อุปกรณ์จุดระเบิดระยะไกล!!!

 

เรื่องยุ่งยากจาก Wi-Fi hotspot

1

 

 

เมื่อเห็นดังนั้นเขาก็แจ้งไปยังพนักงานต้อนรับ กัปตันของเครื่องก็ประกาศเบื้องต้นว่าจะไม่ออกบินจนกว่าจะเจออุปกรณ์ชิ้นนี้ แน่นอนว่าผู้โดยสารหลายๆ คนรู้สึกกลัวและรีบหนีออกจากเครื่องโดยทันที

หลังจากเวลาผ่านไปราวๆ ครึ่งชั่วโมง ระยะห่างของฮอทสปอตดังกล่าวก็ห่างออกไปเรื่อยๆ โดยสังเกตได้จากความแรงของสัญญาณ จึงเกิดการคาดการณ์ว่าเป็นของใครสักคนที่อยู่ภายในสนามบินมากกว่า แต่จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เครื่องดีเลย์ไปถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว…

 

ถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆ แบบนี้แต่ก็สร้างความน่ากลัวและตื่นตระหนกจนทำให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นแบบนี้ อย่าทำกันดีกว่านะจ๊ะ ><

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์