เรื่องราวของดราม่าจากเหตุการณ์บนท้องถนน ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยจนขาดไม่ได้…

ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปจากเฟซบุ๊กของคุณ Kenzaa Standby ซึ่งได้ขับรถฉุกเฉินที่มีผู้ป่วยอยู่ พร้อมกับเปิดไฟสัญญาณตามปกติ

แต่มีรถสีแดงคันหนึ่งขวางทางอยู่ช่องขวาสุด โดยไม่มีทีท่าจะขยับหลบเข้าซ้ายให้เพื่อให้รถฉุกเฉินไปก่อน เขาจึงบันทึกเหตุการณ์พร้อมกับโพสต์ถามว่า “ผมควรทำยังไงดีครับ #ถ้าไม่ใช้ญาติคุณคงไม่เข้าใจ”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เขาบันทึกไว้

 

ผู้ป่วยที่อยู่ภายในรถที่คุณ Kenzaa ขับ

.

 

เมื่อคลิปถูกเผยแพร่ออกไปทางโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้ามารุมต่อว่า “หนุ่มคนขับสวิฟท์แดง” ว่าไม่ยอมหลบให้รถฉุกเฉิน และเหมือนตั้งใจจะขับแช่ขวาโดยไม่สนใจผู้ป่วยเลย (ซึ่งคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะใช้ถ้อยคำที่รุนแรงพอสมควร)

 

 

หลังจากนั้นมีการตามหาเฟซบุ๊กของคนที่ขับรถคันดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่าเขาก็ทำในส่วนของ “กู้ภัย-รถฉุกเฉิน” เช่นกัน

ขณะที่เจ้าตัวก็เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กโดยสรุปความได้ว่า “ทางซ้ายหลบไปไม่ได้ ไม่มีช่องให้หลบ แล้วถึงจะหลบไปก็ยังมีคันข้างหน้าอยู่ดี ที่จริงรถฉุกเฉินน่าจะแซงซ้ายไปมากกว่า”

ทั้ง 2 อย่างนี้รวมกัน ยิ่งทำให้ดราม่านี้ลุกลามไปใหญ่!!

 

คำอธิบายจากฝั่งรถสวิฟท์แดง

 

หลายคนพุ่งประเด็นไปที่ว่า ทำงานในด้านนี้น่าจะรู้ดีว่ารถฉุกเฉินนั้นมีสิทธิ์ผ่านตลอด และทุกคันควรจะหลบให้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าคนป่วยนั้นอาการหนักแค่ไหน

 

นอกจากนี้ บางคนก็บอกว่าระหว่างดูคลิปมีจุดให้หลบเข้าซ้ายได้หลายครั้ง แต่คนขับก็ไม่คิดแม้แต่จะเบี่ยงหรือพยายามตีไฟเพื่อหลบเข้าซ้ายเลยสักครั้งเดียว

.

.

 

ปิดท้ายด้วยคลิปวิดีโอจากประเทศเยอรมนี แสดงถึงการปฏิบัติของรถที่ขับเมื่อได้ยินสัญญาณรถฉุกเฉิน ซึ่งเป็นหลักสากลที่ควรปฏิบัติโดยทั่วไป

 

ส่วนดราม่าในไทยครั้งนี้จะจบอย่างไร เราคงต้องติดตามกันครับ…

#ประธานเหมียว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!