เรื่องของความรักนั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ ซึ่งการจะคบกับใครซักคนหนึ่งต่างฝ่ายต่างก็ต้องให้ความเชื่อใจซึ่งกันและกัน คอยหมั่นดูแลรักษาความรักเอาไว้ให้ยืนยาว แต่บ่อยครั้งเราก็มักจะเห็นว่ามีหลายคู่ที่ถึงแม้จะคบกันมายาวนานแค่ไหน ก็มาจนถึงจุดที่ต้องเลิกรากันอยู่ดี

 

why-i-cheat-on-you

 

อย่างเช่นคู่ Ali กับ Andrew ที่คบหากันมายาวนานถึง 7 ปี แต่ก็เลิกกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งในคราวนี้ก็ได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง เพื่อเปิดอกพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่เคยเกิดขึ้น หาต้นเหตุของความรักที่แตกร้าวว่า ‘ทำไมถึงนอกใจ’

 

ฝ่ายชายพยายามจะอธิบายว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้นลงไป ก็เป็นเพราะเขาคิดว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจและมีทางเลือกที่ดีกว่า

why-i-cheat-on-you1

 

Andrew พยายามอธิบายว่า ‘ผมไม่ได้ทำกิริยาที่เรียกว่านอกใจ ไม่เคยหลับนอนกับใครเลยด้วย’ แต่ทางด้าน Ali ไม่ได้เชื่ออย่างสนิทใจจึงถามว่า ‘ไม่เคยจริงๆ เหรอ?’ จนสุดท้ายเขาก็ต้องยอมรับว่า ‘ทำ’ เป็นอะไรที่ทำให้ Ali รู้สึกขยะแขยงขึ้นมาทันที ‘มันเป็นอะไรที่เxี้ยมากเลยนะ รู้ตัวมั้ย แม้จะเลิกกันมานานแล้วมันก็ยังทำให้ฉันรู้สึกหัวเสียเหมือนเดิมเลย’

 

why-cheat-on-me (2)

 

Ali : เพราะเธออ่อยให้ใช่มั้ย?

Andrew: เอ่อออออ

Ali : แมร่ง โคตรน่ารังเกียจเลย มันก็คือการนอกใจนั่นแหละ

Andrew: แต่ผมก็ไม่เคยบอกว่ามันไม่ใช่นิ ผมพยายามจะอธิบายในสิ่งที่คุณไม่รู้ให้อยู่เนี่ย และคำถามก็คือว่าทำไมผมถึงทำลงไป และผมก็คิดว่าเป็นเพราะผมให้ความสนใจในทางเลือกอื่นมากกว่า

 

why-cheat-on-me (3)

 

Ali: แล้วทำไมถึงทำกับฉันแบบนี้ ทั้งๆ ที่เลือกคนอื่นแล้ว

Andrew: ก็เพราะว่าคืนนั้น เราไม่ได้ทำอะไรเกินเลยนะ เราก็แค่คุยกัน และสองสัปดาห์ต่อจากนั้น ที่ผมเลิกกับคุณก็เป็นเพราะว่าผมรู้สึกไม่ซื่อสัตย์กับคุณ

และเมื่อมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้น ก็มักจะนึกถึงคำพูดที่ว่า เรายังเป็นเด็ก เรายังเรียนอยู่ นั่นก็จะทำให้เรากลับมาหาวิธีรับมือในสิ่งที่เพิ่งเกิด เมื่อเรานำปัญหานี้กลับมาคุยกันอีก

(ช่วงเวลาที่เงียบไปซักพัก)

Andrew: ผมยังสงสัยว่าทำไมตัวผมเองถึงนอกใจคุณหลายต่อหลายครั้ง อาจจะเป็นเพราะ… (ยักไหล่ ไม่มีคำตอบใดๆ)

Ali: ไม่เป็นไร

Andrew: ผมตอบให้ไม่ได้

 

ลองมาชมคลิปการเจอหน้ากันอีกครั้งหลังจากที่เลิกกันไป 2 ปี กับความสัมพันธ์ที่ยาวนานมากถึง 7 ปี

 

อย่างไรก็ดี เหมียวก็อยากจะให้คนที่มีความรักและคบหากันแล้ว หมั่นดูแลกันและกันให้ดีๆ นะ ปัญหามันมักจะเกิดขึ้นได้เสมอ หากผ่านพ้นมันไปได้ เหมียวเชื่อว่านั่นแหละคือความรักที่แท้จริง

ที่มา : diply

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...