ทำไมเจ้าเหมียวถึงชอบส่ายตูดดุ๊กดิ๊กๆ เวลาเพ่งเล็งบางสิ่ง ก็เพราะมีความเป็นนักล่ายังไงล่ะ!!


หากใครที่เลี้ยงแมว คุณจะรู้ว่ามันเป็นสัตว์ที่น่ารัก ซึ่งในบางครั้งก็มักจะแสดงพฤติกรรมแปลกๆ และตลกๆ ออกมา อย่างเช่น “การส่ายตูด”

และเราก็เชื่อว่าทาสหลายๆ คน จะต้องแอบสงสัยบ้างละว่า เอ๊ะ!! ทำไมเจ้าเหมียวถึงส่ายตูดละ มันทำไปเพื่ออะไร แล้วทำทำไมกันน้า!?

ในวันนี้เราจะขอมาเผยคำตอบที่ว่าทำไมแมวเหมียวถึงชอบสายตูดนักส่ายตูดหนา ก่อนที่จะพุ่งทะยานไปสู้เป้าหมายที่มันเล็งเอาไว้ เมื่อทราบแล้วคุณอาจจะต้องอ๋อ!! ขึ้นมาทันทีก็เป็นได้

 

cat-shakes1

 

ในบางครั้งเวลาที่เราเห็นเจ้าเหมียวแสนรักกำลังทำการส่ายตูดโยกย้ายไปมา ดูท่าทางโคตรฮานั้น จริงๆ แล้วมันเป็นส่วนหนึ่งของสัญชาติญาณการล่าสัตว์โดยธรรมชาติของพวกมัน

cat-shakes2

 

ซึ่งลักษณะเช่นนี้จะมีความคล้ายกับสัตว์ที่น่าเกรงขามอย่างเสือ หรือสิงโต เพราะเวลาที่มันจะพุ่งเข้าหาเหยื่อ พวกมันจะเริ่มส่ายตูดไปมา และน้ำหนักตัวจะถูกส่งไปยังอุ้งเท้าหลัง ก่อนที่มันจะพุ่งกระโจนเข้าหาเหยื่อนั่นเอง

และนี่ก็คือทักษะในด้านการพุ่งเข้าหาเหยื่อของมัน ถึงท่าทางจะดูน่ารัก แต่บอกเลยว่าถ้าเห็นเจ้าเหมียวในลักษณะนี้ อย่าเพิ่งเข้าไปใกล้มันนะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเป็นเหยื่อของมันโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ฮร่าๆ

 

cat-shakes3

 

และนี่ก็คือทักษะในด้านการพุ่งเข้าหาเหยื่อของมัน ถึงท่าทางจะดูน่ารัก แต่บอกเลยว่าถ้าเห็นเจ้าเหมียวในลักษณะนี้ อย่าเพิ่งเข้าไปใกล้มันนะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเป็นเหยื่อของมันโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ฮร่าๆ

cat-shakes4

 

สายก้นดุ๊กดิก

cat-shakes6

 

ระวังเอาไว้มนุษย์ พวกเอ๊งคือเหยื่อของข้า

cat-shakes7

 

ที่มา : viralnova


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

อดีตเหมียว

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ