เป็นธรรมดาที่คนเป็นญาติกันอาจจะมีหน้าที่ตาที่คล้ายกันบ้าง แต่คนที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันทางสายเลือดเนี่ยสิ ดันหน้าเหมือนกันซะได้ คือหน้าเหมือนมากจนแทบจะแยกกันไม่ออก

เหมือนกับพ่อหนุ่ม Nikolay Posled ชาวไซบีเรียนที่ดันมีใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับ Daniel Radcliffe หรือพ่อมดน้อยแฮร์รี่ จนสาวๆ อยากได้เขามาเป็นพ่อของลูกกันเลยทีเดียวล่ะ!!

 

 

ก็อย่างที่รู้แหละว่า มีเหล่าแฟนคลับแฮร์รี่มากมายอยู่รอบโลกใบนี้ โดยเฉพาะแฟนคลับสาวๆ ดังนั้น Posled จึงต้องการใช้ชีวิตเงียบสงบ แม้จะมีใครหลายคนบอกว่าเขาหน้าเหมือนแฮร์รี่ เป๊ะๆ ก็ตาม

แต่แล้วเมื่อภาพของชายหนุ่มถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล ความวุ่นวายก็เกิดขึ้น เพราะมีผู้หญิงหลายคนเสนอตัวอยากมีลูกกับเขา ซึ่งทำให้ Posled รู้สึกแย่มากๆ

 

เจ้าตัวบอกว่าแทบจะกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลย เพราะมักจะมีแฟนคลับแฮร์รี่ขอถ่ายรูปด้วยเสมอ อย่างเช่นผู้หญิงรายนี้ที่มีรอยสักของแฮร์รี่อยู่บนแขนของเธอ

 

ชายหนุ่มบอกว่า “มันเป็นเรื่องตลก และผมเองก็ยังไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น สำหรับผมมันเป็นเรื่องใหม่นะเพราะไม่เคอยเจออะไรแบบนี้มาก่อน โดยเฉพาะสิ่งที่พวกเขาต้องการจากผม”

แต่จริงๆ Posled ก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว ซึ่งแฟนสาวก็ไม่ได้ออกความเห็นอะไรกับการที่เขาได้รับความสนใจจากผู้หญิงทั่วโลก

และมากไปกว่านั้น หลังจากที่ตัวตนของเขาถูกเปิดเผยจากความเหมือนตัวละครแฮร์รี่ เขาก็ได้รับจดหมายข่มขู่มากมาย จะทำร้ายบ้าง หนักที่สุดก็คือจะฆ่าเขา เรื่องแบบนี้จึงสร้างความไม่สบายใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก

 

 

จุดเริ่มต้นของความเหมือนดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หลังจาก Posled ตัดสินใจใส่แว่น ซึ่งก็ไม่ได้ตั้งใจจะเลียนแบบตัวละครแฮร์รี่แต่อย่างใด ที่เขาใส่แว่นก็เพราะมีปัญหาเรื่องสายตาเท่านั้นเอง

แต่กลายเป็นว่า เมื่อรูปภาพของเขาถูกเผยแพร่ไปในโซเชียล ชีวิตส่วนตัวของเขาก็เริ่มถูกแทรกแซง เขาบอกว่ารู้สึกอึดอัดใจมากเพราะเขาไม่ใช่ดาราและไม่ได้ทำอะไรโดดเด่นด้วย

 

 

แต่ทว่าที่บังเอิญยิ่งกว่าใส่แว่น เพราะเขามีรอยสักเป็นรูปกวาง ซึ่งในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์นั้น กวางก็คือผู้พิทักษ์ของแฮร์รี่นั่นเอง ยิ่งทำให้กลายร่างเป็นแฮร์รี่เข้าไปใหญ่!!

 

 

ใครๆ ก็อยากเป็นแฟนแฮร์รี่ พอเจอคนหน้าเหมือนเท่านั้นแหละ เล่นใหญ่เลย

 

ก็หวังว่าชีวิตของชายหนุ่มจะกลับมาสงบสุขเร็วๆ นะคะ

ที่มา siberiantimes, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...