เวลาแม่หมาคลอดลูกแต่ละครั้งนั้น ลูกๆ ของมันมักมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป บางตัวสีขาวล้วน บางตัวดำล้วน แต่แม้จะต่างแค่ไหน พวกมันก็ยังคงมีความเหมือนแม่มันอยู่นิดนึง

แต่สำหรับแม่หมาตัวนี้ ตัวมันเองเป็นสีขาวล้วน แต่ลูกที่ออกมากลับเป็นสีดำล้วนทุกตัว อย่างกับไปหาลูกหมาตัวอื่นมาเลี้ยงยังไงอย่างงั้นแหละ

 

 

Jacqueline Arguello จากรัฐเท็กซัส มีสุนัขอยู่ 2 ตัว เป็นตัวผู้กับตัวเมีย ซึ่งเป็นสีขาวล้วนทั้งสองตัว

ตอนที่แม่หมาคลอดลูกตัวแรกเป็นสีดำ เธอรู้สึกขำมากๆ แต่พอตัวต่อไปออก ก็เริ่มหนักข้อมากขึ้น เพราะยังคงเป็นดำ สีดำ แล้วก็สีดำ สรุปแล้ว ลูกทุกตัวของมันเป็นสีดำหมดเลย!?

แม่หมาตัวนี้คือเจ้า Mocca ปกติแล้ว มันจะอยู่แต่ในบ้าน แต่เมื่อมันคลอดลูก เจ้าของรู้เลยว่า มันคงแอบออกไปข้างนอกแล้วไปมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับสุนัขตัวอื่นแน่ๆ ก็แหม หลักฐานชัดขนาดนี้!!

 

 

สำหรับการคลอดลูกที่ได้สีต่างไปจากแม่นั้น ตามหลักพันธุศาสตร์แล้วมันค่อนข้างเป็นเรื่องปกติ บางครั้งแม้ว่าพ่อพันธุ์แม่พันธุ์จะเป็นสีขาวล้วนทั้งสอง แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะคลอดออกมาเป็นสีดำได้ หากแม่สุนัขตัวนั้นมียีนของสุนัขสีดำอยู่

แม้จะรู้สึกประหลาดใจ แต่ Arguello ก็ยังขำกับการคลอดลูกในครอกนี้ เขาบอกว่า ‘ลูกหมาพวกนี้คงได้พ่อมาเต็มๆ  เชื้อพ่อมันแรงมาก แถมทุกตัวยังมีสุขภาพที่แข็งแรงซะด้วย’

 

 

เธอก็ได้แชร์ภาพสุนัขพ่อ แม่ ที่เลี้ยงเอาไว้ และผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นลูก

 

บอกมานะ ไปทำอะไรกับใครมา!?

 

ทำไมไม่ได้เชื้อแม่เลยล่ะ ลูกเอ้ย

 

มีแฟนอยู่ในบ้านแล้ว แต่ดั๊นแอบออกไปหาตัวผู้นอกบ้าน เป็นไงล่ะ ความลับแตกจนได้

ที่มา boredpanda l twitter l buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...