ร้านอาหารญี่ปุ่นคิดค้น “โคล่าจากข้าว” สีขาวๆ รสหวานๆ แต่โอ้ว มันขายแค่ในญี่ปุ่น!!


ถ้าจะพูดถึงเครื่องดื่มโคล่า ทุกคนน่าจะเห็นภาพของเครื่องดื่มสีดำๆ รสชาติหวานซ่า กินกับอาหารช่วยเพิ่มความอร่อยและสดชื่น แต่ถ้า#เหมียวฟิ้นจะบอกคุณว่าโคล่าไม่จำเป็นต้องเป็นสีดำอย่างเดียว แต่มีสีขาวแถมทำมาจากข้าวด้วย คุณจะเชื่อเราหรือเปล่า?

3cbd4ffaf3337aa29293e62e871b5017_large

 

วันนี้เราจะพาคุณไปชมเครื่องดื่มสุดพิเศษจากร้านอาหารจากญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Kura Zushi กัน ที่ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านซูชิสายพานที่เปิดทำการมานานนับ 10 ปี ซึ่งแน่นอนว่าวัตถุดิบที่พวกเขาเชี่ยวชาญและคุ้นเคยมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ข้าว

2

 

แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็อยากจะต่อยอดให้กับข้าว ที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขา ด้วยการนำมันมาทำเป็นโคล่าที่ชื่อว่า Shari Cola สูตรลับเฉพาะที่มีแค่ที่ร้านของพวกเขาเท่านั้น

ด้วยความพยายามที่จะสร้างเครื่องดื่มที่ไม่ซ้ำใคร ทางร้านจึงนำข้าวมอลต์ที่ปลูกในญี่ปุ่นมาหมัก การหมักนั้นจะช่วยเพิ่มรสชาติหวานๆ แถมยังมีการเติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสดชื่น

1

 

อันที่จริงแล้วเครื่องดื่มโคล่าข้าวนั้น ดัดแปลงมาจากเครื่องดื่ม Amazake ที่มีชื่อเสียงของเมืองเกียวโตอีกทีหนึ่ง ซึ่งทำมาจากข้าวมอล์ทเหมือนกัน

ในอดีตนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้จะเป็นที่นิยมมากในหน้าร้อน เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงาน และให้กรดอะมิโน 9 ชนิด ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้

3

 

หากคุณอยากจะลองชิมเครื่องดื่ม Shari Cola ล่ะก็ อาจจะต้องใช้วิทยายุทธนิดนึง เพราะมันมีขายเฉพาะที่ร้าน Kura Zushi ในเกียวโตเท่านั้น ราคาอยู่ที่แก้วละ 65 บาท (ใครได้ไปแถวๆ นั้นฝากซื้อมาให้ #เหมียวฟิ้นสัก 2 แก้วสิ)

emo (152)

ที่มา rocketnews24


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่า
0
ฮ่าฮ่า
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
โกรธ โกรธ
0
โกรธ
อิหยังว๊ะ อิหยังว๊ะ
0
อิหยังว๊ะ
น่ารัก น่ารัก
0
น่ารัก
เหมียวฟิ้น

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

0 ความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ