เมื่อก่อนเคยคิดว่าเค้กช็อกโกแลตลาวาทำยาก แต่พอลองมาดูสูตรตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้ว จากที่ยากก็กลายเป็นง่ายขึ้นมาในทันที แถมยังอร่อยกว่าร้านเบเกอรี่บางร้านอีกด้วย

และในวันนี้เราจะขอมานำเสนอเมนู ‘ไวท์ช็อกโกแลตลาวา’ แบบไส้ไหลเยิ้มๆ ฟินๆ ที่มีความอร่อยไม่แพ้เค้กช็อกโกแลตลาวาแน่นอน งานนี้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเมนูขนมหวานสุดพิเศษ ต้องมาทำพร้อมกันซะแล้ว

 

White-Chocolate-Molten-Lava-Cake2

 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

-ไวท์ช็อกโกแลต 1/2 ถ้วย

-เนยสด 1/2 ถ้วย

-น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย

-ไข่ไก่ 2 ฟอง

-ไข่แดง 2 ฟอง

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 6 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลไอซิ่ง

 

เริ่มทำกันเลยดีกว่า ^^

1.ขั้นแรกเตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 425 องศาฟาเรนไฮต์ หรือประมาณ 218 องศาเซลเชียส แล้วฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงในชามทนความร้อน เตรียมไว้

 

2.จากนั้นนำไวท์ช็อกโกแลตกับเนยสด ใส่ลงในชามทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วเอาออกมาคนให้เข้ากัน

 

White-Chocolate-Molten-Lava-Cake1

 

3.ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปคนให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ไก่กับไข่แดง ผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปคนผสมให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในชามทนความร้อน

 

4.สุดท้ายนำเข้าเตาอบประมาณ 11-13 นาที หรือจนกว่าจะสุก นำออกมาพักไว้ให้เย็นประมาณ 2 นาที แล้วนำไปจัดแต่งให้สวยงามโรยไอซิ่งลงไป ใครจะเพิ่มผลไม้ หรือไอศกรีมก็ไม่ว่ากันจ้า

 

White-Chocolate-Molten-Lava-Cake

 

เรียกได้ว่าถ้าหากใครที่เบื่อช็อกโกแลตลาวาสีดำกิน ก็ลองสลับมากินไวท์ช็อกโกแลตลาวาดูได้นะ เนื้อเค้กสีขาวนวลตา น่าลิ้มลองที่สุด แถมยังทำไม่ยากอีกด้วย

ที่มา : chef-in-training

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์