จะเป็นยังไงเมื่อคุณนอนหลับแล้วตื่นขึ้นมาพบว่าโลกใบนี้มันได้ติดเชื้อในกระแสเลือด…เอ้ย เชื้อไวรัสซอมบี้กันจนหมด คนรอบข้างก็กลายเป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้ บ้านที่เราอยู่ก็ดูจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป แล้วที่ไหนล่ะที่เราจะมีชีวิตรอดได้?

ด้วยเหตุนี้ทาง boredomtherapy ก็เลยรวบรวมสถานที่ต่างๆ จากรอบโลกมาให้เราดูกันว่า ถ้าเกิดเป็นดังที่เกริ่นจริงๆ ควรจะไปอยู่ที่ไหนดีถึงจะปลอดภัย ว่าแต่จะมีที่ไหนอยู่ใกล้เราบ้างนั้นลองมาดูกัน…

 

Wiltshire’s Secret Underground City

หลุมหลบภัยในเมือง Corsham ประเทศอังกฤษที่มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจุคนได้มากถึง 4,000 คนนี้ถือเป็นสถานที่หลบภัยซอมบี้อย่างดี แม้จะสร้างไว้ตั้งแต่ปี 1950s สถานที่แห่งนี้ก็พร้อมไปด้วยไฟและน้ำฉะนั้นอยู่ได้ยาวๆ

 

Lawson Tower

หอคอยสูงแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดิมทีมันเป็นหอสำหรับกักเก็บน้ำและสร้างโดย Thomas Lawson ทว่าตอนที่สร้างเสร็จภรรยาของเขาก็ไม่ปลื้มเท่าไหร่เพราะมันบดบังวิว แต่ตัวเขาไม่อยากพังมันลงจึงให้ช่างสร้างหอคอยทรงยุคกลางขึ้นมาครอบไว้ เพื่อให้ดูสวยงามแทนที่นั่นเอง ฉะนั้นใช้หลบภัยได้ยาวๆ

 

Alcatraz Island

คุกบนเกาะกลางน้ำบริเวณรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ครั้งหนึ่งเคยดำเนินการคุมขังเหล่านักโทษคดีอุกฉกรรจ์เพราะบรเวณโดยรอบมีแต่ละเทและคลื่นลมแรง แต่เนื่องจากลมทะเลมักจะมาพร้อมกับไอเกลือทำให้มันกัดเซาะเหล็กและโครงสร้างต่างๆ จนยากเกินที่จะดูแล ทำให้มันถูกทิ้งร้างไปอย่างน่าเสียดาย

ที่แห่งนี้จัดว่าเป็นสถานที่หลบภัยชั้นดีเลยล่ะ เมื่อต้องสู้กับกองทัพซอมบี้ เพราะว่าโดยปกติแล้วซอมบี้มักจะกลัวน้ำ และด้วยความที่ที่แห่งนี้เป็นคุกอยู่แล้ว หาอาหารการกินจึงหมดห่วง

 

Scotland’s Secret Bunker

ถ้าการอยู่ที่สูงหรือเกาะกลางน้ำยังไม่ใช่คำตอบ งั้นหลบไปอยู่ใต้ดินเป็นไง กับอีกหนึ่งหลุ่มหลบภัยในประเทศสกอตแลนด์ที่ใช้ในการหลบนิวเคลียร์และตั้งอยู่ในชนบทห่างไกลผู้คน แถมยังอยู่ใต้บ้านฟาร์มอีกรับรองว่าซอมบี้หาไม่เจอแน่นอน

 

Prison cell of Ludger Sylbaris

คุกใน Martinique St. Pierre ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับหลบภัยซอมบี้มากๆ ด้วยความที่เดิมทีนั้นมันสามารถใช้กันแก๊ซพิษรวมถึงลาวาได้สบายๆ ฉะนั้นซอมบี้จึงไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน

 

Maunsell Army Sea Forts 

คุกใต้ดิน หลุมหลบภัย คุกบนเกาะ ถ้าตัวเลือกเหล่านี้ยังไม่เพียงพอ งั้นลองเปลี่ยนมาเป็นค่ายทหารกลางน้ำในประเทศอังกฤษบ้างเป็นไง นอกจากจะมีอุปกรณ์พร้อมแล้ว ที่แห่งนี้ยังยกสูงเหนือน้ำอีก ซอมบี้ก็ซอมบี้เหอะ จะบุกที่นี่ยากส์บอกเลย

 

Hole in the Rock

ต่อกันที่หลุมในเขากันบ้าง ซึ่งที่แห่งนี้เป็นบ้านพักสุดหรูที่พอดูข้างนอกเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ข้างในนั้นมีห้องพักถึง 14 ห้องกว้างขวางอยู่กันได้เพียบ ตัวบ้านนี้ตั้งอยู่ในรัฐยูทาห์

 

Towers of Svaneti

หอคอยป้องกันการรุกรานแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเทือกเขาคอเคซัส ประเทศจอร์เจีย ซึ่งการที่มันเป็นป้อมสำหรับป้องกันการรุกรานฉะนั้นความแข็งแกร่งไม่ต้องพูดถึง บวกกับการที่ตั้งอยู่บนเขาสูง ฉะนั้นปัญหาซอมบี้หายห่วงได้เลย

 

Korowai Tree Houses

ถ้าเกิดว่าการหนีซอมบี้ไปยังป้อมปราการ หลุมหลบภัย หรืออะไรทำนองนี้มันทำให้คุณสบายเกินไป ไม่ตื่นตัว งั้นลองมาที่นี่ดูเป็นไง กับบ้านยกสูงของชนเผ่า Korowai ในอินโดนิเซีย เพราะนอกจากตัวบ้านจะยกสูงปลอดภัยจากซอมบี้แล้ว เราสามารถเพิ่มความตื่นตัวตลอดเวลาจากภัยที่สอง นั่นก็คือชาวบ้านที่เป็นเผ่ากินคนนั่นเอง

 

Former Federal Reserve Nuclear Bunker

หลุมหลับภัยนิวเคลียร์ที่สร้างตั้งแต่สงครามเย็นในรัฐเวอร์จิเนียแห่งนี้ เป็นสถานที่สุดท้ายที่รับรองว่าคุณจะปลอดภัยหายห่วง เพราะว่ากำแพงหนา 12 นิ้วเป็นอะไรที่ซอมบี้ยากจะพังเข้ามา พร้อมกับพื้นที่กว้างขวางรับรองว่าอยู่สบายหายห่วง

 

ที่มา boredomtherapy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...