มนุษย์และเรื่องเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันอย่างธรรมชาติมาโดยกำเนิด แล้วเพื่อนๆ คนไหนเคยฝันว่ากำลังมี Sex อยู่บ้าง? (ไม่ต้องอายเลย รู้หน่าาว่าเคย) แล้วสงสัยกันมั้ยล่ะว่ามันต้องการจะสื่อถึงอะไรกันแน่นะ? เราไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า

ทางเว็บไซต์เดลีเมล์ได้สัมภาษณ์ Marianne Vicelich ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสัมพันธ์ นักจิตวิทยา และ นักเขียนหนังสือ Love Spells ที่จะมาอธิบายถึงนัยยะแฝงต่างๆเวลาที่เราฝันถึงการมีเพศสัมพันธ์ในสถานการณ์ที่ต่างกันออกไป

 

มีเพศสัมพันธ์กับเจ้านายหรือหัวหน้า

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าถ้าเราฝันแบบนี้น่ะหมายความว่า เราปรารถนาที่จะควบคุมและมีพลังพอที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น แถมยังหมายถึงเรากำลังต้องการความตื่นเต้นในชีวิตรักอีกด้วย

giphy-3-8

 

นอนกับแฟนเก่า

เคยมีภาพเก่าๆ สมัยที่ได้อยู่กับแฟนเก่าปรากฏขึ้นมาในฝันบ้างมั้ย? ผู้เชี่ยวชาญเค้าบอกว่าถ้าฝันถึงแฟนเก่าในโลกแห่งความฝันละก็ มันหมายถึงเราอาจจะยังมีความรู้สึกที่คั่งค้างบางอย่างอยู่กับคนเก่าก็เป็นได้ และไม่จำเป็นต้องฝันถึงในแง่ของเพศสัมพันธ์เท่านั้น มันยังหมายถึงการสูญเสียความใกล้ชิดซึ่งกันและกันนั่นเอง

giphy-4-7

 

มีเพศสัมพันธ์กับดาราคนดัง

ใครๆ ก็ต้องเคยฝันแบบนี้กับดาราในดวงใจกันบ้างล่ะหน่าาา (แต่ #เหมียวบ๊อบ ไม่เคยนะ!!) มันหมายความว่าเรามีแรงขับเคลื่อนที่จะไปสู่ความสำเร็จและต้องการเป็นที่ยอมรับในชีวิตจริง แถมยังมีนัยยะแฝงว่าเรากำลังมีความเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้นอีกด้วย

giphy-7-7

 

ฝันว่าแอบนอนกับชู้

ถ้าใครฝันว่าแอบมีอะไรกับชู้ก็ไม่ต้องตกใจไปนักจิตวิทยาเค้ากล่าวว่ามันหมายถึงความรู้สึกที่เราไม่ได้รับความสนใจจากคนรัก แถมยังสะท้อนให้เห็นอีกด้วยว่าจิตใต้สำนึกเราหน่ะเกรงกลัวต่อการที่คู่รักจะแอบไปมีชู้ซะเองอีกด้วย

giphy-5-8

 

ฝันว่ามีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า

ถ้าฝันว่านอนกับคนแปลกหน้าอาจแสดงให้เห็นถึง ‘พฤติกรรมที่ชอบความรุนแรงต่อตนเอง’ ในตัวคุณ แถมยังสะท้อนให้เห็นถึงความเบื่อหน่ายเกี่ยวกับเรื่อง Sex ในชีวิตประจำวันของตนเองอีกด้วย

giphy-6-7

 

ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่เกิดจากการวิจัยและผลสำรวจของนักจิตวิทยาผู้นี้เท่านั้นนะจ๊ะ

แต่ขอเตือนว่าอย่าเล่าเรื่องฝันถึงแฟนเก่าให้คนปัจจุบันฟังเด็ดขาด….ไม่งั้นชะตาขาดช่วยไม่ได้นะ

 

emo (120)

ที่มา: Unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์