บนโลกของเรานั้นยังมีอะไรที่ไม่น่าเชื่ออยู่อีกมากมาย บ่อยครั้งสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ก็อาจจะปรากฏออกมาให้เราเห็น ในสถานที่ที่เราไม่คาดคิดที่สุดก็เป็นได้

เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวผู้อาศัยอยู่ในเซาแทมป์ตัน ประเทศอังกฤษ ได้พบกับสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาด ที่มีขนาดลำตัวยาว 5 นิ้วคืบคลานอยู่ที่ระเบียงบ้านของเธอ

 

วิดีโอสิ่งมีชีวิตดังกล่าวจากช่อง News Confused

 

นี่เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างคล้ายไส้กรอกที่มีหาง หรือหนูที่มีแต่ตัว มันเคลื่อนที่ด้วยการคลานคล้ายกับหนอน และสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

หญิงสาวบอกว่ามันมีรูปร่างเหมือนกับตัว Demogorgon ตอนเด็กในเรื่อง Stranger Things ไม่มีผิด และเธอไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าเจ้าสิ่งที่เธอพบนั้น แท้จริงแล้วมันคือตัวอะไร

 

 

หญิงสาวตัดสินใจที่จะนำวิดีโอที่เธอถ่ายโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กหลังจากนั้น และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นการอย่างท่วมท้น “นี่เป็นสิ่งที่น่าขยะแขยงที่สุดที่ฉันเคยเห็นเลย” ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งคอมเมนต์

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตัวตนจริงของเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวนี้จะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกแต่อย่างใด

 

 

หลังจากที่มีการพูดคุยกันในหมู่ชาวอินเตอร์เน็ต ในที่สุดพวกเขาก็ลงความเห็นกันว่าสิ่งที่หญิงสาวพบนั้นน่าจะเป็น “Rat-tailed maggot” ซึ่งเป็นตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้ซึ่งมักจะอาศัยอยู่ในน้ำที่สกปรกนั่นเอง

 

 

เจ้านอนชนิดนี้จะใช้หางของมันในการหายใจเมื่ออยู่ในน้ำ (คล้ายๆ นินจาหายใจใต้น้ำ) เนื่องจากมันไม่มีเหงือก และมีชีวิตอยู่ด้วยการกินซากพืชและซากสัตว์ในน้ำ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการพบตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้แล้วคิดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก เพราะเมื่อปี 2016 ที่อาร์เจนตินาเอง ก็เคยมีการแชร์ภาพเจ้าหนอนตัวนี้มาแล้ว โดยในตอนนั้นมีผู้ที่เข้าไปชมเกือบหนึ่งแสนคนเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุผลที่ตัวอ่อนของแมลงวันดอกไม้ออกมาอยู่ในที่ที่ไม่มีแหล่งน้ำแบบในคลิปได้อย่างไรนั้น ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องมีการพูดคุยกันต่อไป

 

ที่มา mirrorthesundailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...