นี่คือหนึ่งในผลงานภาพถ่ายที่จะทำให้เราได้เห็นถึงความงดงาม และความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล เมื่อ Pete Oxford ช่างภาพและนักอนุรักษ์วัย 58 ปี จากสหราชอาณาจักร

เขาได้เดินทางไปเยี่ยมชมสามเหลี่ยมปะการัง ที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของปาปัวนิวกินี เพื่อสัมผัสกับเสน่ห์ และความเป็นเอกลักษณ์ของชาวประมงในอินโดนีเซีย และเหล่าฉลามวาฬ

 

 

สำหรับ “ฉลามวาฬ” เป็นสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่มีขนาดความยาวถึง 4 ฟุต และมีน้ำหนักมากกว่า 20 ตัน อีกทั้ง มันยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาจไม่พบเจอได้บ่อยนัก

แต่การปรากฏตัวของมันในครั้งนี้ บอกเลยว่าทำเอาคนดูอย่างเราๆ ถึงกับทึ่งในความยิ่งใหญ่ของมันมากๆ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ภาพถ่ายก็ตาม

 

 

ลักษณะที่น่าอัศจรรย์ของฉลามวาฬ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถชักจูงให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีโอกาสว่ายน้ำกับพวกมันยังไงละ

 

ว่าแล้วก็มาชมภาพอันสวยงามของฉลามวาฬกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

 

ภาพของฉลามวาฬตัวใหญ่ ถือเป็นเสน่ห์ความงดงามแห่งใต้ท้องทะเล ที่มนุษย์เราควรอนุรักษ์ไว้ให้ยั่งยืน เพื่อที่จะได้ให้คนรุ่นหลังมีโอกาสได้เห็นสิ่งมีชีวิตอันน่ามหัศจรรย์เช่นนี้บ้าง

ที่มา : mymodernmet

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์