ใครๆ ต่างก็รู้กันดีว่าสัตว์โลกสุดแสนจะน่ารักอย่างโลมาหรือวาฬ เมื่อเอามาฝึกให้เชื่องแล้วพวกมันก็เปรียบเสมือนกับเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่เป็นอันตรายและสามารถหยอกกระเซ้าเย้าแหย่ได้อย่างสุขใจ เห็นได้จากที่บ่อยครั้งคนอย่างเราๆ ก็มักจะไปนั่งอยู่ริมสระน้ำแล้วให้มันจูจุ๊บหรือแสดงท่าทางต่างๆ ให้ดูกันอย่างเป็นมิตร

แต่ว่ามีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่ไม่เป็นอย่างนั้น เพราะว่ามีวาฬอยู่ตัวหนึ่งที่ไปจุ๊บหัวหนูน้อยอย่างอ่อนโยน แต่หนูน้อยคนที่ว่านี้กลับร้องไห้จ้า ปล่อยให้วาฬตัวนั้นแปลงร่างกลายเป็นไก่ตาแตก งงแบบสุดว่านี่ตูทำอะไรผิดไปหรือเปล่าฟะเนี่ย…

 

เห้ย ไรฟะเนี้ย

 

โดยเหตุการณ์ไม่คาดฝันของเจ้าวาฬเบลูกาเกิดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมที่ Shanghai Changfeng Ocean World ประเทศจีน เมื่อมีคุณแม่คนหนึ่งอุ้มลูกน้อยวัยกระเตาะของเธอไปนั่งอยู่ข้างๆ สระขณะที่วาฬตัวดังกล่าวกำลังว่ายน้ำอยู่อย่างอารมณ์ดีในสระแห่งนั้น

 

มาให้หอมแก้มซะดีๆ

 

ด้วยความเฉลียวฉลาดและความเป็นมิตรของเจ้าวาฬตัวนี้ มันเลยว่ายเข้ามาใกล้ๆ เพื่อจะทักทายกับแม่ลูกคู่นี้ซะหน่อย แล้วมีอยู่จังหวะหนึ่งที่มันเผยอตัวขึ้นมาเหนือน้ำแล้วจุ๊บเข้าที่แก้มของเด็กน้อยไร้เดียงสาคนนี้อย่างเอ็นดู แต่ว่าแทนที่จะได้รอยยิ้มส่งกลับมากลับเป็นเสียงร้องระงมพร้อมกับน้ำตาของเด็กคนนี้ซะอย่างงั้น

เจ้าวาฬเมื่อได้เห็นดังนั้นก็แสดงความงุนงงผ่านทางสายตาพร้อมกับนั่งดูสิ่งที่เกิดขึ้นว่านี่ตูทำอะไรผิดหรือเปล่า ซึ่งภาพของเจ้าวาฬตัวนี้ก็ได้กลายเป็นภาพแสนน่ารักปนน่าสงสารสำหรับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ที่ไม่รู้ว่าจะให้ความช่วยเหลือมันอย่างไรดี

 

เอ้า ร้องทำไมล่ะลูกกกกก

 

ความเห็นบางส่วนของชาวเน็ต

“เจ้าวาฬที่น่าสงสารเอ๋ย มันคงหวังว่าจะได้รอยยิ้มส่งคืนแต่กลับเป็นน้ำตาซะอย่างนั้น”

“วาฬตัวนี้คงใจสลายแน่ๆ เลยที่ต้องเห็นเด็กคนนี้กลัวมันแบบที่แสดงออกมา” 

 

งื้อ เค้าขอโต๊ดดดด

 

นับได้ว่าเป็นความน่ารักแบบไร้เดียงสาของเด็กๆ กับสัตว์แสนน่ารักตัวนี้จริงๆ ที่ได้ทำให้เราสามารถมีรอยยิ้มออกมาได้แบบไม่รู้ตัว แต่จริงๆ ก็น่าสงสารวาฬตัวนี้เหมือนกันนะที่ทำดีแต่กลับถูกเมินโดยเด็กไม่รู้อีโหน่อีเหน่อย่างนี้..

 

จ๋อยเลยดิ

 

ความน่ารักแบบเต็มๆ ของความไร้เดียงสาระหว่างทั้งคู่

 

ไม่น่าเลยตู…

ที่มา: nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...