ครั้งหนึ่งเคยมีคนพบเห็นสัตว์แปลกๆ อยู่ที่ข้างถนนในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ดูไกลๆ แล้วดูไม่ค่อยออกว่ามันเป็นตัวอะไร

มันมีขนขึ้นแค่ช่วงคือ นอกนั้นขนโล้นหมด และขนก็ตั้งชี้แปลกๆ ด้วย คนแถวนั้นจึงเริ่มเรียกมันว่า ‘มนุษย์หมาป่า’ และก็ไม่มีใครเข้าไปใกล้มันเลย เพราะว่ามันดูน่ากลัว

 

 

มันถูกทิ้งให้อยู่ลำพังมานานจน Megan Bowe ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Bowe’s Adoptable Rescue Pups เข้าไปหามัน

เมื่อได้อยู่ใกล้แล้วเธอถึงมั่นใจว่ามันเป็นหมาตัวหนึ่งเท่านั้น แต่มันทั้งเจ็บและป่วย ตอนที่เธอเจอมันเจ้าหมาก็แทบไม่มีแรงจะลุกขึ้นเดินแล้ว

 

 

จากการที่เธอพามันไปตรวจร่างกายดู เจ้า King ยังอายุแค่ขวบเดียวเอง แต่มันมีแผลซี่โครงหัก หางหัก และโรคผิวหนังอีกหลายอย่าง เธอเลยคิดว่ามันน่าจะถูกรถชนแล้วไม่มีใครยอมช่วย

โชคดีที่เธอไปเจอมันทันเวลา หลายเดือนต่อจากนั้น Bowe จึงใช้เวลาไปเพื่อพา King ไปรักษาให้หายดี เพื่อให้มันพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่

เพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นเจ้าหมาก็ดูดีขึ้นมากแล้ว…

 

 

ตอนที่ขึ้นเริ่มขึ้นค่อยดูน่ากลัวน้อยลงหน่อย

 

พอหายดีแล้วก็ดูน่ารักเลยล่ะ

 

สภาพของ King ตอนที่เจอกับตอนหลังรักษานั้นแตกต่างกันมาก เหมือนกับมนุษย์หมาป่าได้กลายร่างมาเป็นหนุ่มหล่อเลยล่ะ

ทันทีที่มันหายดีพร้อมให้คนรับไปเลี้ยง ครอบครัวของ Tiana Bisbee ก็รับมันไปเลี้ยงทันทีเลย มันจึงไม่ต้องรอบ้านเลยแม้แต่นิดเดียว

Bisbee และครอบครัวติดตามเรื่องของ King มาตั้งแต่มันถูกช่วยแล้ว เธอสงสารมันมากและตั้งใจว่าจะรับเลี้ยงมันอยู่แล้ว พอถึงเวลาก็เลยรับมาทันที

 

 

ตอนนี้ King เลยมีครอบครัวเป็นของตัวเอง โดยนอกจากมนุษย์ที่ดูแลมันแล้ว ก็ยังมีเพื่อนหมาอีกตั้ง 3 ตัวคอยเป็นเพื่อนเล่นกับมัน

ที่ทุกคนรู้สึกชื่นชมก็คือความเป็นมิตรของ King นี่แหละ แม้่ามันจะลำบากและไม่มีคนช่วยมานาน แต่พอมันหายดีมันกลับเป็นมิตรกับทุกคนที่เข้าหาเลย ยิ่งเป็นคนในครอบครัวนะมันจะคลานเข้าไปอ้อนตลอดเลยล่ะ

 

 

ปัจจุบัน King ไม่เหลือคราบของมนุษย์หมาป่าน่ากลัวแล้ว มันเป็นเยอรมันเชพเพิร์ดที่ดูหล่อมากๆ ตัวหนึ่งเลย และคนในครอบครัวก็ดูแลมันอย่างดี เพื่อให้มันมีความสุขหลังจากต้องบาดเจ็บและเหงามานาน

 

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...