ปัจจุบันโลกได้เข้าสู่ยุคแห่งการใช้อินเตอร์เน็ตอย่างเต็มรูปแบบ การสื่อสารบนโลกออนไลน์ก็ถือได้ว่าเป็นการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในขณะนี้ และยังไม่มีท่าทีที่จะหมดความนิยมไปง่ายๆ

โลกออนไลน์สามารถสร้างรายได้แบบที่คนคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น การขายของออนไลน์ การโฆษณา หรืออีกหนึ่งอาชีพที่พึ่งได้รับความนิยมก็คือ Youtuber นั่นเอง

Youtuber คือผู้ที่ทำวิดีโอแล้วมาเผยแพร่ลงบนยูทูบ ซึ่งเนื้อหาก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละคนถนัด แล้วเชื่อหรือไม่ว่า Youtuber ที่มีชื่อเสียงเนี่ย สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำแบบที่ไม่มีใครคาดคิดซะอีก

 

Wendy Ayche หนึ่งในยูทูบเบอร์สาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกอินเตอร์เน็ต เธอมีผู้ติดตามช่องในยูทูบของเธอเกือบ 9 ล้านคน และเธอก็ได้ออกมาเปิดเผยประวัติให้คนได้รู้จักเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

Wendy เกิดที่ประเทศจีน แต่เธอได้ย้ายไปอยูประเทศออสเตรเลียตั้งแต่ยังเด็ก เธอเคยทำงานด้านการตลาดมาก่อน แต่เมื่อยุคโซเชียลมีเดียมาถึง เธอก็สามารถใช้มันให้เกิดประโยชน์ได้ง่ายๆ โดยใช้ความรู้ด้านแฟชั่นและความงาม มาจัดตั้งช่องยูทูบที่มีชื่อว่า “Wengie”

ตามลิ้งค์นี้เลย Wengie

 

ซึ่งกว่าเธอจะมาถึงจุดที่โด่งดัง เธอต้องใช้เวลาเก็บประสบการณ์ถึง 7 ปี ลองผิดลองถูกอยู่เรื่อยๆ และขยันสร้างคลิปวิดีโอดีๆ มาให้ผู้ติดตามได้ดู

ตัวอย่างคลิปที่เธอทำจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันและความงาม

 

ช่องบนยูทูบของเธอได้รับความนิยมมากจนมีผู้ติดตามเกือบ 9 ล้านคนในขณะนี้!!!

 

Wengie ได้กลายเป็น Asian Beauty Channel ของออสเตรเลีย ยอดผู้ติดตามของเธอก็พุ่งขึ้นเรื่อยๆ จนมียอดสูงสุดถึงเดือนละ 185,000 คน

เธอได้ให้สัมภาษณ์มีใจความว่า “กว่าฉันจะมาถึงจุดๆ นี้ได้ฉันต้องผ่านอะไรมามาก เมื่อมีคนรักก็ย่อมมีคนเกลียดเช่นเดียวกัน แต่ฉันก็ไม่สนใจเพราะว่าสิ่งที่ฉันทำอยู่ตอนนี้ฉันไม่ได้ทำเพื่อสร้างชื่อเสียง แต่ฉันทำเพราะว่าฉันรักมันจริงๆ กำลังใจจากแฟนคลับถือว่าเป็นโบนัสที่ดีสำหรับฉัน”

 

ช่องยูทูบที่เธอทำขึ้นสามารถทำรายได้มากจนเธอสามารถใช้เงินซื้อสิ่งที่เธอต้องการได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งการช็อปรองเท้า 300,000 บาทต่อเดือนก็ทำมาแล้ว และเธอมองว่านี่คือการคืนความสุขให้ตัวเองด้วยเงินที่มาจากมันสมองของเธอเอง

อีกทั้งเธอยังกล่าวอีกว่า เคล็ดลับที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จได้ถึงขนาดนี้นั่นก็คือ ความอดทน มันต้องใช้เวลากว่าที่จะเห็นว่ามันเจริญเติบโตขึ้น

ปัจจุบันเธอก็ยังอัพโหลดคลิปวิดีโอบนช่องของเธออยู่เรื่อยๆ และเริ่มมาเขียนคอนเทนต์เกี่ยวกับแฟชั่นและความงาม

 

และผลงานล่าสุดของเธอก็คือ การได้เป็นคนพากย์เสียงตัวละครใหม่ของการ์ตูนเรื่อง Powerpuff Girl นั่นก็คือ Bliss นั่นเอง

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...