เหมียวขอแนะนำ 4 เคล็ดลับ “ลดนิสัยการวีน” สำหรับสาวๆขี้วีนทั้งหลายแหล่!!

แน่นอนว่าการวีนนั้นเป็นปัญหาใหญ่ที่อยู่คู่กับผู้หญิงอย่างเรามาตั้งแต่โบราณกาล และมักจะเป็นสาเหตุหลักที่มักจะทำให้ต้องทะเลาะกับพวกมนุษย์ผู้ชายเป็นประจำ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากได้อ่าน 4 คำแนะนำจากเหมียวตามนี้เลยนะย้ะ

1. ตั้งสติก่อนสตาร์ท

cat1

เวลาไม่พอใจใครหรือโมโหใครสักคน อย่าเพิ่งสวมบทนางร้ายด่าแหลกตบแหลกหล่ะ ให้เงียบตั้งสติก่อน ตามสไตล์กุลสตรีไทย สิ่งที่ต้องทำคือ ให้คิดว่าตัวเองเป็นเขา ไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบถ้ามีคนด่าหรอกจริงม้ะ คุยกันด้วยเหตุผลนี่แหละ หรือถ้าจะให้ง่ายๆเลยละก็ คิดว่าตัวเองเป็นนางเอกละครที่กำลังอยู่ในบทก็แล้วกัน

 

2. ยิ่งโกรธยิ่งเครียด

cat2

คนที่ขี้โกรธ โมโหบ่อยๆ เหมียวบอกไว้เลยว่าอายุจะสั้นนะเออ ถ้าไม่โดนชาวบ้านเค้าควักปืนยิ่งซะก่อน อย่างน้อยความเครียดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสารพัดโรค ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ นอนไม่หลับ และอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญคือหน้าแก่ไวด้วยนะ ไม่สวยแล้วจะหาว่าเหมียวไม่เตือน

 

3. ลดเพดานความหวัง

cat3

อีกสาเหตุที่ทำให้คนขี้โมโหนั่นก็คือ ตั้งค่าตัวเองไว้สูง คิดว่าตัวเองดีเลิศประเสริฐศรี เพอร์เฟกต์ พอเจออะไรที่ผิดคาดหรือไม่ถูกใจเล็กน้อย ก็เป็นต้องอารมณ์เสียทุกครั้งไป เหมียวแนะนำว่าให้ลดเพดานความหวังของตัวเองลงบ้างนะจ๊ะ อย่าคิดว่าอะไรจะเพอร์เฟกต์ตามที่ตัวเองคิดไปเสียหมด

 

4. พูดดีเป็นนิสัย

cat4

ให้ฝึกพูดดีให้เป็นนิสัย ทำน้ำเสียงให้อ่อนหวานนุ่มนวล ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าพูดอ่อนหวานนุ่มนวลเป็นยังไง เหมียวแนะนำว่าให้ดูนางเอกละครหลังข่าวเป็นตัวอย่าง ซึ่งถ้าหากว่าพูดดีเป็นนิสัยแล้ว อย่างน้อยต่อให้โกรธจนลืมตัวยังไง คุณก็จะไม่เผลอหลุดคำพูดที่ทำให้ดูแย่อย่างแน่นอนจ้าา

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....