ดูเหมือนว่าการเจรจาระหว่างประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่างนาย Donald Trump กับท่านผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ Kim Jong-un ที่เคยถูกกำหนดไว้ที่ประเทศสิงคโปร์จะถูกยกเลิกโดยประธานาธิบดี Trump เข้าเสียแล้ว

จะบอกว่าการกระทำของเขาในครั้งนี้นั้นส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงกับหลายๆ ฝั่งเลยก็ว่าได้ แต่ภายในความสับสนวุ่นวายนั่นเอง เหรียญพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การเจรจาในครั้งนี้ กลับกลายเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์มากขึ้นมาในสายตาของเหล่านักสะสมไปเสียอย่างนั้น

 

 

เหรียญที่ระลึกที่ว่านี้ ถูกสร้างขึ้นมาโดยทาง สำนักงานสื่อสารแห่งชาติของทําเนียบขาว (WHCA) ซึ่งถูกวางขายในราคา 24.95 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 800 บาท) และลดราคาลงเหลือ 19.95 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 640 บาท) เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีการเปิดให้คืนสินค้าจากการยกเลิกการเจรจา

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า ผู้สนับสนุนส่วนใหญ่จะกล่าวว่าพวกเขาต้องการมีมันไว้เป็นมรดกของประวัติศาสตร์การเมือง ไม่ว่าผลการเจรจาจะเป็นอย่างไรก็ตาม

และนั่นทำให้ยอดขายของเหรียญที่ว่านี้เพิ่มขึ้นมากจนทาง BBC คาดการณ์ว่าเหรียญที่ว่านี้อาจจะโด่งดังพอๆ กับเหรียญที่เคยออกมาในช่วงปี 1804 ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญหายากที่มีมูลค่าสูงมาก

 

 

ส่วนคนที่เห็นเหรียญที่ว่านี้ก็เอามาล้อเลียน สถานการณ์ทางการเมืองกันเสียยกใหญ่

ไม่ว่าจะเป็น “ไม่แน่นะว่านอกจากจดหมายยกเลิกงานแล้ว Trump อาจจะส่งเหรียญนี้ครึ่งหนึ่งไปให้ Kim Jong-un ด้วยก็ได้ ประมาณว่าผมจะห้อยมันไว้จนกว่าเราจะได้พบกันอีกครั้ง ด้วยรัก… อะไรแบบนั้น”

https://twitter.com/AdamBlickstein/status/999652149297545216

 

“สักวันหนึ่งเราจะรู้ว่าที่ Trump ยกเลิกการเจรจาก็เพื่อให้เหรียญนี้ขายดี”

 

เหรียญที่ระลึก!! จะวางขายใน eBay เร็วๆ นี้!!

 

ถึงการเจรจาจะถูกยกเลิกไปแล้ว แต่ตอนนี้เหรียญก็ยังเปิดขายอยู่ (แถมลดราคาด้วย) ดั้งนั้นใครที่สนใจและมีเพื่อนอยู่ในอเมริกาก็ยังสามารถไปซื้อมาสะสมได้นะ

 

ที่มา bbc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...