วัดไทยดังไกลถึงต่างชาติ เมื่อเว็บไซต์ฝรั่งถึงกับลงบทความชื่นชม แล้วคนไทยรู้จักไหม!?

อย่างที่เรารู้ๆกันว่าประเทศไทยเราเนี่ย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของชาวต่างชาติหลายๆคนเลย เพราะประเทศเราเนี่ยมีอะไรเจ๋งๆมากมาย ทั้งวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยว (ไม่นับพวกด้านมืดนะ)

วันนี้เหมียวเลยจะเปลี่ยนบรรยากาศมานำเที่ยวในไทยบ้าง และสถานที่ที่เหมียวจะพาไปวันนี้คือ วัดพระมหาเจดีย์แก้ว จังหวัดศรีสะเกษ นั่นเองงงง

a_mg_4286-edit

 

หลายๆคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ วัดนี้มีอะไรดี ทำไมเหมียวต้องมาแนะนำกันด้วย  แน่นอน ไม่มีอะไรพิเศษเหมียวจะมาพิมพ์ให้เมื่อยทำไม ความเจ๋งของวัดนี้ก็คือ เขาใช้ “ขวดเบียร์” จำนวนมาก มาตกแต่งทั้งศาลา หอระฆัง อุโบสถ หรือแม้กระทั่งกุฏิพระ ก็นำขวดมาตกแต่ง!!

5

 

ถามว่าทำไมต้องตกแต่งด้วยขวดเนี่ย เริ่มมาจากว่า พระในวัดนี่ล่ะ เขาเห็นว่าชุมชนแถวนั้น มีปัญหาหลักๆเลยคือขยะ ท่านจึงปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า เอ้อ เราเอาขวดมาตกแต่งวัดเราดีกว่า แถมช่วยโปรโมทแคมเปญชุมชนปราศจากขยะด้วย นับตั้งแต่นั้นมา พระในวัดก็เริ่มนำขวดมาตกแต่ง

4

 

จะเห็นได้ว่าแทบทุกส่วนของวัด มีขวดเป็นเครื่องตกแต่ง และวัดนี้มีชื่อเล่นอีกชื่อด้วย โดยเขาเรียกกันว่า “วัดล้านขวด” เพราะว่า ในวัดเนี้ยะใช้ขวดตกแต่งไปแล้วกว่า 1.5 ล้านขวดเลยทีเดียว

2

 

เป็นไงหละ อยากลองไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้วใช่มั้ย ว่าวัดนี้จะสวยอย่างที่เหมียวโม้หรือเปล่า คงต้องไปลองพิสูจน์กันเอง ใครเบื่อเที่ยวห้าง ลองไปเที่ยวกันดูได้นะ เมืองไทยเรายังมีอะไรดีๆให้ดูอีกเยอะ (ไอ้ที่เสียๆก็ข้ามๆไปก่อนละกัน)

ที่มา Viralnova, Touronthai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....