สำหรับคนที่เคยดูหนังหรือเล่นเกมแนวต่อสู้กับกลุ่มอาชญากร อาจจะรู้ว่าการตั้งหาหัวของใครสักคนนั้น ไม่ได้มีเพียงแต่ตำรวจเท่านั้นที่ทำ เพราะในวงการใต้ดินเองก็มีการตั้งค่าหัวของคนที่เป็นปรปักษ์กับพวกตนเช่นเดียวกัน

แต่ปัญหาในครั้งนี้นั้นคือเจ้าค่าหัวที่ว่านี้ไม่ได้ถูกตั้งไว้ที่คน แต่เป็นสุนัขนามว่า “Sombra” ต่างหาก

 

 

โดยเจ้าสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่มีชื่อภาษาสเปนแปลว่าเงา (และชื่อเหมือนกันฮีโร่ในเกมเกมหนึ่ง) ตัวนี้รับหน้าที่เป็นสุนัขดมกลิ่นอยู่ที่โคลอมเบีย และทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีจนส่งผู้ค้ายาเข้าคุกไปแล้วถึง 245 ราย

ปัญหาคือล่าสุดเจ้า Sombra ได้ไปช่วยตำรวจดมกลิ่นจับโคเคนนับ 10 ตันของทาง “The Urabenos” แก๊งค้ายาเสพติด ที่มีอิทธิพลขนาดใหญ่ของโคลอมเบียเข้านี่สิ

 

 

แม้ว่านี่จะเป็นงานของเจ้า Sombra ก็ตามแต่ดูเหมือนว่า Dario Antonio Usuga ผู้นำของแก๊ง The Urabenos จะโมโหในผลงานของเจ้า Sombra เป็นอย่างมาก เขาได้ตั้งค่าหัวของเจ้าสุนัขไว้ถึง 70,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 2,300,000 บาท

ดูเหมือนว่าการดมกลิ่นของเจ้าสุนัขตัวนี้จะส่งผลกระทบแก่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการย้ายเจ้า Sombra ไปประจำการที่สนามบิน Bogota แทนเพื่อความปลอดภัยของเจ้าสุนัขเอง นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ที่ทำงานคู่กับมันเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเจ้าสุนัขตัวเก่งนี้อีกด้วย

 

 

“โทษทีเก่งไปนิด”

Sombra ไม่ได้กล่าวไว้

 

ที่มา telegraphbbc, rttheguardianc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...