เราทุกคนคงจะรู้จักผู้นำของรัสเซียที่ชื่อ Vladimir Putin กันดี เขาคือหนึ่งในผู้นำที่ถูกสื่อทุกแขนงจับตามองไม่ว่าจะพูด ออกคำสั่ง หรือมีท่าทีอย่างไรต่อกระแสโลกบ้าง

แต่ใช่ว่าผู้นำสุดเฮี๊ยบอย่างเขาจะมีแต่บทบาททางการเมืองเท่านั้น เขาเองก็ยังคงมีด้านอื่นๆ นอกจากบทบาทของประธานาธิบดีอยู่ ฉะนั้นในบทความนี้เราก็เลยจะลองไปส่องกันดูหน่อยว่าเบื้องหลังชีวิตของเขาทำอะไรบ้าง?

 

 

ในวันหยุดปูตินก็ตื่นสายบ้าง กินข้าวเช้าราวๆ เที่ยง เขาชอบกินไข่เจียวชามใหญ่ๆ พร้อมกับน้ำผลไม้ ซึ่งส่วนผสมทุกอย่างจะต้องเท่ากันตลอดไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

บางครั้งเมื่อกินข้าวเสร็จแล้วก็จะดื่มกาแฟต่อ

 

เว็บไซต์ Newseek ของรัสเซียรายงานว่าปูตินชื่นชอบการว่ายน้ำมาก เขาจะใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมงในการว่ายน้ำออกกำลังกาย

 

หลังจากว่ายน้ำเสร็จปูตินจะเข้ายิมไปยกน้ำหนักต่อ

 

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ปูตินพยายามปลูกฝังภาพลักษณ์ให้ผู้ชายรัสเซียออกกำลังกายมากขึ้น

 

ปูตินเป็นคนที่ค่อนข้างพิถีพิถันเรื่องการแต่งตัวมาก

 

เว็บไซต์ของรัสเซียอย่าง Russia Beyond กล่าวว่าปูตินมีแบรนด์เสื้อผ้าประจำที่ชื่อว่า Kiton และ Brioni

 

โดยปกติแล้วปูตินจะไม่เข้างานจนกว่าจะถึงตอนเที่ยง และสิ่งแรกที่เขาจะทำเมื่อเข้ามาถึงที่ทำงานคือนั่งลงแล้วอ่านบันทึกย่อทุกครั้ง

 

บันทึกย่อในที่นี้จะรวมไปถึงรายงานภายในประเทศและต่างประเทศ

 

ปูตินมักจะหลีกเลี่ยงการใช้เทคโนโลยีในการทำงาน มักจะให้ผู้คนที่ร่วมงานทำการสรุปงานต่างๆ ในรูปแบบเอกสารกระดาษ และเก็บเข้าแฟ้มที่สามารถจับต้องได้อยู่เสมอ

 

ผู้นำของรัสเซียเป็นคนที่ชอบทำงานในช่วงดึกๆ เพราะมีสมาธิมากกว่า และนั่นทำให้เขานอนดึกไปด้วย

 

เวลาที่ปูตินต้องบินไปต่างประเทศ ตารางเวลาของเขาจะแน่นมาก ทุกห้องพักที่เขาเดินทางไปจะต้องเปลี่ยนภาชนะ กระดาษทิชชู่ หรือผลไม้ทุกอย่างให้ใหม่หมดทุกครั้ง และเขาจะไม่ยอมกินอาหารใดๆ ก็ตามที่ไม่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัย

 

ก่อนหน้านี้สื่ออย่าง Telegraph ได้เคยรายงานว่าปูตินชื่นชอบการกินไอศกรีมรสถั่วพิทาชิโอ้มาก ครั้งหนึ่งที่เขาไปประชุม G20 และได้พบกับสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน เลยมอบของขวัญให้กับสีจิ้นผิงเป็นถังไอศกรีมรสพิทาชิโอ้ด้วย

 

มีข้อมูลระบุว่าปกติแล้วปูตินจะไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยกเว้นในกรณีที่เขาต้องเข้างานสังคม

 

ทุกสองสามสัปดาห์ปูตินจะพยายามเคลียร์งานของตัวเอง เพื่อไปเล่นฮอกกี้แข่งกับทีมบอดี้การ์ดของตัวเอง

 

เว็บไซต์ USA Today รายงานว่าเพื่อนร่วมทีม และฝ่ายตรงข้ามของปูตินจะพยายามเว้นระยะห่างจากเขามากขึ้นนิดหน่อย คงเป็นเพราะความเป็นประธานาธิบดีนั่นเอง

 

และสุดท้ายนี้.. ปูตินยังเป็นคนที่รักสุนัขมากๆ เอาเป็นว่าเขาถือเป็นผู้ชายรักสัตว์คนหนึ่งเลยล่ะครับ

ที่มา businessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด