2016-03-24_2-25-08

 

ถ้าใครเคยเล่มเกม The Sims 1 ก็คงจะคุ้นตากับเจ้าเครื่องเล่น VR ที่ชาวซิมซ์จะสวมมันเข้ากับตาและดูเหมือนกำลังเล่นเกม ในตอนนั้นเราก็คิดแค่ว่ามันไม่มีจริงหรอก คงมีแค่ในเกมเท่านั้นแหละ ที่ไหนได้ ตอนนี้มีกันเกลื่อนเลย

แว่น VR หรือ Virtual Reality เป็นเหมือนจอที่ติดอยู่กับดวงตา ทำให้เราได้เห็นภาพที่ดูสมจริงราวกับเราเข้าไปอยู่ในเรื่องนั้นๆ ได้ เนื่องจากเวลาเราหันหน้าไปทางไหนมันก็จะหานตามเราตามแรงโน้มถ่วงนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็มีเกมและหนังรองรับมากมาย

แต่วันนี้ #เหมียวสามสี จะพามาชมการใช้แว่น VR ขั้นเทพ ที่ปกติแว่นนี้มันจะมีภาพรถไฟเหาะให้เราได้หวาดเสียวกันเป็นเบสิกอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้คุณต้องขึ้นรถไฟเหาะจริงๆแล้วสวมแว่น VR และสิ่งที่คุณต้องเล่นคือเกมที่มันจะเคลื่อนที่ไปตามการเคลื่อนไหวของรถไฟเหาะ พูดอาจจะยังไม่เห็นภาพ เราไปชมคลิปกันเลย

 

โดยเครื่องเล่นพร้อม VR นี้จะมีให้เล่นที่สวยสนุก Six Flags Over Georgia เห็นแบบนี้แล้วอยากไปลองเล่นเลย ติดอยู่ที่ว่าต้องขึ้นรถไฟเหาะจริงๆ นี่แหละ น่ากลัวเกิ๊นนน

ที่มา Theme Park Review

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน