ตามพื้นฐานของคนไทยแล้ว พวกเรามักจะเหนียมอายที่จะสอนลูกหลานถึงเรื่อง เพศ หรือกระทั่งมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ดีไม่งาม จึงต้องปกปิดเอาไว้

ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคมกับเพศตรงข้าม การปฏิบัติตัวต่อเพศตรงข้าม หรือแม้แต่เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ นั่นก็เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่น่าอายยังไงล่ะ

แต่การที่พวกเราไม่ค่อยบอกหรือสอนอะไรพวกเขา วันหนึ่งพวกเขาอาจจะไปลองทำมันด้วยตัวเองแบบผิดๆ ถูกๆ ก็ได้นะ

 

1

 

ด้วยเหตุนี้เองญี่ปุ่นจึงได้เขียนคู่มือการปฏิบัติต่อเพศตรงข้ามขึ้นมาในช่วงยุค 60 เพื่อให้วัยรุ่นที่ไม่ประสีประสาได้เอาไปปฏิบัติอย่างถูกวิธี

ในคู่มือเล่มนี้จะไล่มาตั้งแต่วิธีการเกี้ยวพาราสี มีการให้คำแนะนำอย่างละเอียดว่าควรจะจับมือยังไง พูดแบบไหน การแตะเนื้อต้องตัวสามารถทำตรงไหนได้บ้าง ไปจนถึงการเล้าโลมและการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้อง

 

2

 

สอนจับมือแบบทั่วๆ ไป ในที่สาธารณะ

4

 

วิธีปฏิบัติต่อเพศตรงข้าม ที่แสดงให้เห็นว่าเราสนใจในเพศตรงข้าม

5

 

6

 

7

 

แน่นอน คำว่าสอนแบบละเอียด ยังมีไปถึง วิธีการ…เล้าโลม

8

 

9

 

10

 

แม้ว่านี่อาจจะดูทะลึ่งตึงตังไปหน่อยสำหรับคนยุคนี้ แต่มันก็ช่วยให้ความรู้และทำให้หนุ่มสาวยุคนั้นรู้จักวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องนะ

11

 

12

 

13

 

ที่ #เหมียวฟิ้น เอามานำเสนอก็เพื่อเปิดหูเปิดตาให้กับทุกคน ได้เห็นว่าต่างชาติเขามีการสอนวัยรุ่นแบบไหนเท่านั้นเอง

กับประเทศเรา ที่ว่าเรื่องเพศไม่ดีไม่งาม แต่กลับมีคดีละเมิดทางเพศ (และที่ไม่เป็นคดี) อีกเยอะมาก รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่ตามมาจากการขาดความรู้เรื่องเพศ เราน่าจะคิดถึงการปรับปรุงแนวคิดด้านการสอนเรื่องนี้เราใหม่รึเปล่านะ!?

emo-130

ที่มา dangerousminds

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด