การดัดผมให้เป็นลอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นทรงผมเก๋ๆ ของผู้หญิง ซึ่งเป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยอดีตกาล แล้วรู้กันหรือไม่ว่าก่อนที่เทคโนโลยีการดัดผมอันแสนง่ายดาย ที่มีแค่เครื่องดัดอันเดียวก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน

แต่กลับกันสาวๆในยุคสมัยก่อนต้องทุ่มทุนและเวลากันไปเท่าไหร่ กว่าจะได้ผมดัดสวยๆ ออกมา…

เราไปชมภาพวิธีการดัดผมจากช่วงยุค 1920s – 1930s กันบ้างดีกว่า ซึ่งถือว่าเป็นยุคแรกเริ่มที่มีการนำเครื่องจักรไฟฟ้ามาใช้ในการดัดผม ภาพเหล่านี้อาจทำให้สาวๆ รู้สึกโชคดีสุดๆ ที่ได้เกิดมาในยุคสมัยที่ความสวยงามมาพร้อมกับความสะดวกสบายที่มากขึ้น

 

โฉมหน้าของเครื่องดัดผมในอดีต อาจจะไม่ค่อยต่างจากสมัยนี้สักเท่าไร แต่การจัดวางที่ต่างกันบ้างเล็กน้อย

(บางคนบอกว่าดูๆ ไปแล้วอย่างกับหลุดมาจากในหนังคลาสสิคชื่อดังอย่าง “The Twilight Zone”)

1

 

ถึงมันจะดูพะรุงพะรังและน่ากลัว แต่ระบบการทำงานของมันก็แสนง่ายดาย เพียงแค่ใช้กระแสไฟฟ้าเป็นตัวเร่งให้เส้นผมเกิดความร้อนสูง ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่สามารถใช้ในการดัดผมได้อย่างดี

2

 

แต่ก่อนที่จะมีเจ้าเครื่องนี้ ช่างทำผมมักจะใช้วิธีการนำสารเคมีมากัดกร่อนเส้นผมให้หงิกงอ

3

 

แต่เห็นแบบนี้เจ้าเครื่องนี้ก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะบางทีมันอาจจะให้ความร้อนที่สูงจนเกินไป ทำให้เส้นผมไหม้ได้ เพราะฉะนั้นช่างทำผมจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

4

 

และนี่คือหน้าตาของเจ้าเครื่องนี้ มีแต่สายไฟพะรุงพะรังอยู่เต็มไปหมด

5

 

แต่ก็ใช่ว่าเจ้าเครื่องนี้จะถูกยกเลิกไปซะทีเดียว เพราะในปัจจุบันยังคงมีการนำมาใช้อยู่ เพียงแต่มันถูกพัฒนาระบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย

IMG_6932

 

กว่าสาวๆ จะสวยได้นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน กรรมวิธีการเสริมสวยต่างๆ มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

และเครื่องดัดผมนี่ก็ทำให้เราได้เรียนรู้เช่นกันว่า ความสวยและผู้หญิง เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาตั้งแต่อดีตกาล…

emo13

ที่มา: ViralNova

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์