เวลาที่สัตว์เข้ารับการผ่าตัด แล้วร่างกายของมันไม่เหมือนเดิม บางทีมันก็สูญเสียความไม่มั่นใจ จนทำให้รู้สึกไม่มีความสุขไปเลยก็ได้นะ

แต่สำหรับน้องหมา Remi แม้จะต้องรับการผ่าตัดหู และต้องปิดแผลเป็นเวลานาน แต่ก็มีความสุขได้เพราะคุณหมอได้ทำหูปลอมสุดน่ารักให้กับมันหลังผ่าตัดนั่นเอง

 

 

ก่อนที่จะผ่าตัดนั้น หูข้างหนึ่งของเจ้า Remi มีอาการบวมผิดปกติ ทำให้ Carlie Childres ผู้เป็นเจ้าของตกใจมาก แม้จะไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เธอก็กลัวว่าจะทำให้สุนัของเธอเจ็บปวด

Remi มีพี่ชายอีกตัวชื่อ Cooper ซึ่งทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจาก Lucky Lab Rescue and Adoption และเป็นส่วนหนึ่งของสุนัขทั้ง 7 ตัวที่ถูกช่วยออกมาจากบ้านหลังหนึ่งใน Liberty County รัฐเท็กซัส ก่อนที่ Carlie จะทำหน้าที่ดูแลทั้งคู่ในเวลาต่อมา

 

 

ดังนั้นหญิงสาวจึงติดต่อไปยัง Lucky Lab แล้วบอกพวกเขาว่า Remi มีอาการบวมที่หูและเธอคิดว่ามันอาจจะอันตรายกับสุนัขด้วย

ทางเจ้าหน้าที่จึงขอให้เธอส่งรูปมาให้ดู เมื่อตรวจดูแล้วจึงรู้มันเป็นอาการของ Hematomas หรือภาวะเลือดออกในเนื้อเยื่อ ซึ่งคุณหมอ Lynanne Mockler แนะนำให้ผ่าตัดทันที ไม่งั้นจะเป็นอันตรายกับน้องหมาได้

 

 

แต่คุณหมอ Mockler บอกว่าการผ่าตัดหูลักษณะนี้ค่อนข้างมีความเสี่ยง เนื่องจากการรักษาหลังผ่าตัดจะทำได้ยากและไม่ทั่วถึง อาจจะทำให้แผลติดเชื้อได้

ต่อมาคุณหมอก็ได้กำหนดวันผ่าตัดให้ ในขณะที่ Carlie ยังคงกังวลกับผลค้างเคียงที่จะตามมาหลังผ่าตัด แต่เธอก็ตั้งใจที่จะดูแลมันเป็นอย่างดีและไม่อยากทำให้เกิดผลข้างเคียงโดยเด็ดขาด จึงตัดสินใจให้ Remi เข้ารับการผ่าตัดในครั้งนี้

 

 

หลังจากผ่าตัดเสร็จ คุณหมอได้นำผ้าพันแผลพันส่วนหัวของ Remi จนทำให้มันดูเหมือนกับหมาที่ไม่มีหู แต่คุณหมอไม่อยากให้น้องหมาเสียความมั่นใจ เธอจจึงตัดสินใจทำบางอย่างให้กับมัน

นั่นก็คือ ทำหูกระดาษแล้วนำไปติดไปบริเวณหูของมัน ตอนนี้ก็ไม่ต้องรู้สึกเหมือนไม่มีหูแล้ว แถมยังดูน่ารักกว่าเดิมมากๆ ด้วย และเมื่อ Carlie มารับน้องหมาในวันถัดมา เธอเองก็เซอร์ไพรส์กับสิ่งที่คุณหมอทำให้ Remi เหมือนกัน

 

ลำโพงหูกระดาษสุดคิ้วท์

 

Carlie บอกว่า “คุณหมอ Mockler ใจดีมากเลยค่ะ เธอดูแลสุนัขให้ฉันเป็นอย่างดี และยังทำให้น้องหมามีความสุขหลังผ่าตัดอีกด้วย”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของคุณหมอ Mockler ที่ทำแบบนี้ให้สัตว์ แต่ทุกครั้งที่เธอผ่าตัดสัตว์เลี้ยงก็มักจะทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับสัตว์เสมอ

 

.

 

ตอนนี้ Remi อาการดีขึ้นมาแล้ว และแผลก็แห้งจนเกือบจะหายดีแล้ว มันก็เลยไม่ต้องใช้หูกระดาษอีกแล้ว และกลับมาเล่นกับ Coope ได้เหมือนเดิมอีกครั้ง

 

 

หูยยยยย คุณหมอน่ารักมากเลยอ่าาาาา น้องหมาก็น่าร๊ากกกก

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...