เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่สาวๆ ทั้งหลายจะต้องทำความเข้าใจอย่างละเอียด กับคำถามที่เราต่างสงสัยกันมานานแสนนานว่า “ถ้ามีเซ็กส์บ่อยๆ จะทำให้จิ๋มหลวมหรือเปล่านะ??” ซึ่งคำถามนี้จะไปถามใครก็ดูจะน่าอายไปหน่อย แถมยังเป็นปัญหากวนใจทำให้เวลามีเซ็กส์ทีไรไม่มั่นใจทุกที

Dr.Michelle Metz สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของผู้หญิงจึงได้ออกมาให้ความรู้กับสาวๆ ทุกคน เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปตอนที่เราเป็นเด็กน้อยวัยใสไร้เดียงสา เราอาจจะคิดว่าคงไม่สิ่งแปลกปลอมใดๆ สามารถเข้าไปในน้องจิ๋มของเราได้

แต่เมื่อโตขึ้นมาก็ได้เรียนรู้ว่า น้องจิ๋มของเราเนี่ยมีความมหัศจรรย์เป็นอย่างมาก ซึ่งน้องสามารถเป็นทางผ่านตั้งแต่อวัยวะเพศ อุปกรณ์อื่นๆ ยันเบบี๋เลยล่ะ

 

จากคำถามที่ว่า “ถ้ามีเซ็กส์บ่อยๆ จะทำให้จิ๋มหลวมหรือเปล่านะ??”

Dr.Michelle ก็ได้ออกมาให้ออกมาให้คำตอบว่าเป็นไปได้ทั้งสองอย่าง ทั้งใช่และไม่ใช่

 

ช่องคลอดนั้นเป็นกล้ามเนื้อที่มีความยืดหยุ่นสูงมากสามารถยืดได้สูงสุดเมื่อคลอดลูกซึ่งลักษณะที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา และในขณะที่มีเซ็กส์ กล้ามเนื้อช่องคลอดจะยืดออกเพื่อรองรับขนาดที่แตกต่างของอวัยวะเพศชายที่เข้ามาเพื่อไม่ให้จิ๋มเกิดอาการบาดเจ็บจนเกินไป

แต่ถ้าหากว่าช่องคลอดของคุณเกิดการขยายตัวเร็วไปนิดหนึ่งก็อาจจะทำให้เจ็บจนน้ำตาซึมเลยก็ได้ ของแบบนี้มันต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป และช่องคลอดมันจะหดตัวกลับก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมหรือห่างหายจากการมีเซ็กส์ไปช่วงระยะหนึ่ง

 

 

แปลว่าการที่คุณมีเซ็กส์บ่อยหรือเปลี่ยนคู่นอนที่มีขนาดอวัยวะเพศต่างกัน ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะทำให้จิ๋มหลวมแต่อย่างใด แต่กล้ามเนื้อส่วนนี้ก็ย่อมมีการเสื่อมสภาพนิดหน่อยหากว่าใช้งานอย่างหนักหน่วงเกินไป

“ตอนที่เยื่อพรหมจารีของเราฉีกขาดจากการมีเซ็กส์ครั้งแรกและมีเลือดออกเล็กน้อย นั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายของกล้ามเนื้อช่องคลอด” Dr. Michelle กล่าว

 

 

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ยังบอกไว้อีกว่า สาวๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องจิ๋มฟิตหรือไม่ฟิต ความกว้างของช่องคลอดในแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันไป มันก็อาจจะมีบ้างที่กล้ามเนื้อส่วนนั้นเสื่อมสภาพ แต่ว่าสาวๆ ไม่ต้องเป็นกังวล มันเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ สิ่งที่ควรดูแลมากที่สุดนั่นก็คือความสะอาดนั่นเอง

ส่วนสาวๆ คนไหนที่ยังไงก็ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าจิ๋มของตัวเองมีความกระชับน้อยเกินไป #เหมียวบู้บี้ ก็มีวิธีกระชับช่องคลอดมาฝากกัน ลองไปทำตามกันได้เลย >> รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ทำให้ “จิ๊มิ๊” ของสาวๆ ฟิตกระชับแน่นหนึบขึ้น!!

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...