คุณยังจำความรู้สึกสะอิดสะเอียดตอนแรกๆ ที่ฝึกกินผักตอนเด็กได้ไหม? หรือแม้แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงมีผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบกินผักอยู่ อาจจะเพราะกลิ่นและรสสัมผัสของมันที่ไม่ได้อร่อยเหมือนกับการเคี้ยวเนื้อสัตว์นั่นเอง

 

 

นี่อาจเป็นตัวช่วยสำหรับคุณในอนาคตก็ได้นะ เพราะนี่คือ VEGHEET (หรือแปลง่ายๆ ก็คือผักแผ่นนั่นแหละ) เกิดจากการนำผักไปบดแปรรูป แล้วอบแห้ง ทำให้กลายเป็นแผ่นๆ อย่างที่เห็น มันถูกคิดค้นโดยบริษัท Isle Corporation ตั้งอยู่ในเมืองฮิราโดะ จังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

 

 

ผักแผ่นนี้มีส่วนผสมของวุ้น (AGAR) มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ ไม่ละลายในน้ำเย็น และมีความยืดหยุ่น ฉะนั้นคุณจึงสามารถนำมันไปแช่ในน้ำเพื่อให้อ่อนตัวแล้วนำไปห่ออาหาร

ผักแผ่นนี้จะมีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ กรอบๆ (หากไม่ได้แช่น้ำ) และเมื่อเคี้ยวก็จะเกิดรสหวานที่มาจากผักที่แผ่ซ่านไปทั่วปาก

 

 

แต่หากคุณนำเอาผักแผ่นไปแช่น้ำ มันก็จะนุ่มและยืดหยุ่นได้ สามารถนำเอามันไปห่อข้าว หรือเอาไปทำก๋วยเตี๋ยวหลอดได้ และแม้จะเป็นเด็กก็สามารถกินเจ้าผักแผ่นนี้ได้ง่ายๆ และยังเหมาะกับการนำไปจัดปาร์ตี้ต่างๆ ด้วย

 

 

หากสนใจอยากจะซื้อผักแผ่นมาลองกินล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Ito Yokado Oimachi หรือจะซื้อผ่านเว็บไซต์ yokaro-bussan ในราคา 350 เยน (ราวๆ 102 บาท) 1 ห่อบรรจุ 5 แผ่นนะจ๊ะ

 

.

.

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด