นี่คือเรื่องราวของ Dixie (เจ้าเหมียวสีดำ) และ Veeb (แมวส้มแสนน่ารัก) 2 เพื่อนซี้ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ณ ศูนย์พักพิงสัตว์ Complicated Cats Sanctuary ในกลอสเตอร์, สหราชอาณาจักร

ซึ่งก่อนที่พวกมันจะได้มารู้จัก และกลายเป็นเพื่อนรักกัน ไม่มีใครเคยรู้หรอกว่าเจ้าเหมียว 2 ตัวนี้ มันเคยเผชิญกับความสูญเสียมาก่อนด้วยนะ ว่าแล้วก็ลองไปฟังเรื่องราวของพวกมันกันเลย

 

 

สำหรับ Veeb เจ้าเหมียวอายุ 19 ปี ที่ได้เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2008 ในขณะที่ Dixie เหมียววัย 15 ปี ได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่ตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2001

 

 

ก่อนหน้านี้ Dizzie ซึ่งเป็นแม่ของ Veeb ได้จากมันไปตลอดกาลในปี 2012 และ Percy เพื่อนที่ดีที่สุดของเจ้า Dixie ก็ได้มาตายจากมันไปในปี 2010 โดยหลังจากการสูญเสียในครั้งนั้น ก็ทำให้เจ้าเหมียวทั้งสองได้มาพบกัน และกลายเป็นเพื่อนรักกันไปในที่สุด

 

พวกมันทั้งสอง มักจะอยู่ใกล้ๆ กันเสมอ คลอเคลียกัน และสนิทสนมกันมากๆ เลยละ

 

เมื่อได้อยู่ด้วยกัน พวกมันจะดูมีความสุขเป็นอย่างมาก

 

เพราะทั้งคู่เคยสูญเสียสิ่งสำคัญในชีวิตไป เมื่อได้มาเจอกัน เลยเข้าใจกันเป็นพิเศษ และคอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเผยว่า “เจ้า Veeb มักจะชอบพูดพึมพำเบาๆ อยู่เสมอ ในขณะที่เจ้า Dixie เป็นแมวที่ขี้อายมาก”

 

สองเพื่อนซี้กำลังคลอเคลียกันอยู่ น่ารักมาก!!

 

และนี่คือคลิปวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงความรักความผูกพันของสองเพื่อนซี้ที่มีให้กัน หากใครเห็นแล้วก็ต้องอมยิ้มตามไปด้วยแน่นอน

 

ที่มา : heroviral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์