อย่างที่รู้กันดีว่าการเข้าออกประเทศต่างๆ นั้น เราจำเป็นจะต้องมี ‘พาสปอร์ต’ หรือหนังสือเดินทาง ที่เป็นของตัวเอง หากไม่มีล่ะก็อย่าหวังว่าจะได้เดินทางออกจากประเทศกันเลยทีเดียว!!

แต่สำหรับคุณแม่กลับเป็นข้อยกเว้น

 

 

Anita Turner วัย 58 ปี ใช้หนังสือเดินทางของ Rebecca Turner ลูกสาววัย 30 ปี ของตัวเอง เดินทางข้ามด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศเบลเยียม โดยที่ไม่ถูกจับได้เลย

หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมเจ้าหน้าที่ในด่านตรวจคนเข้าเมืองของเบลเยียมถึงทำงานกันหละหลวมถึงขนาดนั้น? ลองไปชมภาพของสองแม่ลูกดูครับ

 

ผ่าม!! เหมือนกันเด๊ะ

 

คุณแม่ Anita เล่าว่าในครั้งแรกเธอเดินทางไปกับเพื่อนๆ 5 คนด้วยกัน และเพิ่งมารู้ตัวตอนอยู่ที่ท่าเรือ Port of Denver ในเมือง Kent ประเทศอังกฤษ ว่าเธอหยิบหนังสือเดินทางมาผิดเล่ม ซึ่งมันเป็นของลูกสาวเธอ

แต่เธอตัดสินใจที่จะไม่ยอมกลับไปเอามาเพราะกลัวว่าจะขึ้นเรือไม่ทัน เลยเดินทางออกนอกประเทศไปด้วยพาสปอร์ตนั้น และปรากฏว่าเจ้าหน้าที่เองก็ไม่สามารถจับได้!?

จนกระทั่งเดินทางไปถึง Adinkerke ในประเทศเบลเยียม เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองก็จับไม่ได้อีก จนเดินทางกลับมาที่ท่าเรือ Port of Denver ก็สามารถกลับเข้าประเทศได้โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

 

 

“ตอนแรกฉันคิดว่าทริปน่าจะล่มไปแล้ว แต่ฉันตัดสินใจที่จะลองยื่นหนังสือเดินทางเล่มนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดู ซึ่งในใจก็คิดว่ายังไงก็ไม่สามารถผ่านไปได้แน่นอน แต่กลายเป็นว่าผ่านได้เฉยเลย”

“แต่หลังจากการเดินทางทั้งหมดแล้ว ฉันคิดว่าเรื่องนี้ไม่ควรถูกปล่อยผ่านไปได้เฉยๆ เพราะมันคือความผิดพลาด และเจ้าหน้าที่ทำไมถึงได้ทำงานกันหละหลวมถึงขนาดนี้กัน?”

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทางด้านนาย Charlie Elphicke หัวหน้าหน่วยตรวจคนเข้าเมืองของท่าเรือ Dover ก็ออกมากล่าวขออภัย และรับปากว่าจะกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างจริงจังกันมากกว่านี้

“ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ควรได้รับความแก้ไขโดยเรา เราต้องการเทคโนโลยีที่สามารถพึ่งพาได้มากกว่านี้ ถ้าไม่เช่นนั้นอาชญากรทั้งหลายก็สามารถใช้ช่องโหว่นี้ในการก่ออาชญากรรมได้อย่างง่ายดาย”

 

ที่มา : ladbible, metro, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...