ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเรื่องตำนานประจำโรงเรียนกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะบันไดที่ขาขึ้นกับขาลงไม่เท่ากัน หรือว่าฮานาโกะประจำห้องน้ำ แต่ถึงอย่างนั้นก็คงไม่มีใครคิดหรอกว่า เรื่องราวพวกนี้ มันจะมีสักเรื่องที่กลายเป็นความจริงขึ้นมา

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยม Tsurumaru ในจังหวัดคาโงชิมะ เมื่อมีผลการพิสูจน์หลักฐานจากทางตำรวจที่ออกมาประกาศ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2018 ว่า หัวกะโหลกของโครงกระดูกจำลองในห้องวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนนั้น เป็นกะโหลกศีรษะของผู้หญิงที่ตายไปเมื่อ 50 ปีก่อน

 

 

การตรวจสอบที่ว่านี้เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจากเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2016 มีอาจารย์คนหนึ่งรู้สึกตัวว่าโครงกระดูกจำลองของโรงเรียนนั้น มีส่วนหัวที่ทำจากวัสดุคนละอย่างกับโครงกระดูกส่วนที่เหลือ จึงได้ทำการแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับทางตำรวจ ก่อนที่จะมาทราบในภายหลังว่าส่วนหัวที่ว่านั้นเป็นกะโหลกของมนุษย์จริงๆ

 

 

แน่นอนว่าการค้นพบในครั้งนี้ต้องกลายเป็นเรื่องพูดคุยกันอย่างแพร่หลายในสังคมอินเตอร์เน็ตของญี่ปุ่นเป็นธรรมดา โดยเพราะกับคนที่เคยเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ อย่างนักร้องเพลงป๊อป Midori Karashima แล้วด้วย เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความไม่สบายใจมากจนเธอต้องออกมาแชร์ทางทวิตเตอร์

 

ทวีตจาก Midori Karashima (คำแปลอยู่ด้านล่าง)

 

“ไม่น่าเชื่อเลย ไม่แน่นะว่านี่จะเป็นเหตุผลที่นักเรียนพูดกันเสมอเลยว่าโครงกระดูกนั้น เหมือนจริงจนน่ากลัวเลย… ก็มันเป็นของจริงนี่นะ ทั้งฉันทั้งพี่ชายเคยนั่งเรียนกับกะโหลกคนเหรอเนี่ย ใครก็ได้ช่วยสืบทีว่าทำไมกะโหลกถึงมาอยู่ที่นั่นได้”

ในขณะนี้กะโหลกปริศนานี้ได้ถูกนำไปฝังภายใต้ชื่อของ “นักเดินทางผู้จากไป” (行旅死亡人) ส่วนเรื่องที่ว่ากะโหลกนี้มาอยู่ที่โรงเรียนได้อย่างไร หรือว่ากระดูกส่วนอื่นๆ ของเธออยู่ที่ไหนนั้น ยังคงเป็นปริศนาที่ยังไม่ได้รับการไขให้กระจ่างแต่อย่างใด

 

ที่มา soranews24yahoo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...