‘ความลับ’ ของ 5 ภาพวาดอันแสนโด่งดังในอดีต ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

หลายคนคงรู้จัก 5 ภาพวาดที่โด่งดังมากในอดีต ซึ่งในปัจจุบันก็เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต่ เหมียวเชื่อว่ายังมีบางคนที่ไม่รู้ถึงความลับของมัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

1. The Mona Lisa

นี่คือผลงานชื่อดังของศิลปินในตำนานอย่าง Leonardo da Vinci เป็นภาพของ หญิงสาวที่ชื่อ Lisa Gherardini ซึ่งนักวิจัยคาดว่าพ่อของ Leonardo และ พ่อของ Lisa เป็นเพื่อนกัน บางทีนี่อาจจะเป็นการวาดเพื่อนเป็นของขวัญก็เป็นได้

desktop-1410892352

 

 

2. The Last Supper

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซของ Leonardo da Vinci ซึ่งความจริงแล้ว ภาพนี้เราจะได้เห็นเท้าของพระเยซูด้วย แต่คนงานก่อสร้างดันสร้างประตูทับไป

หดเ

 

 

3. Starry Night

ภาพนี้เป็นภาพที่มีชื่อเสียงของ Vincent van Gogh โดยในภาพ เป็นเมือง Saint-Rémy-de-Provence แวนโก๊ะวาดภาพนี้ขณะที่เขาอยู่ในโรงพยาบาล

desktop-1410892350

 

 

4. The Persistence of Memory

ภาพนี้เป็นภาพที่โด่งดังของ Salvador Dali กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของกาลเวลา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการที่เขามองชีสที่กำลังละลายจากการโดนความร้อนของแสงอาทิตย์

desktop-1410892344

 

 

5.  The Creation of Adam

เป็นจิตรกรรมฝาผนังที่เขียนบนเพดานชาเปลซิสติน วาดโดย Michelangelo  เป็นภาพพระเจ้าได้มอบชีวิตให้กับมนุษย์คนแรกที่มีชื่อว่า อดัม Michelangelo ถึงกับต้องประดิษฐ์นั่งร้านแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อให้ตัวเองสามารถขึ้นไปยืนแล้ววาดภาพบนเพดานได้

ฟ

 

ที่มา Mental Floss

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....