หากจะบอกว่าชุดนักเรียนของประเทศไหนน่ารักโดนใจ #เหมียวฟิ้น ล่ะก็ มันคงจะหนีไม่พ้นชุดสุดคาวาอี้อย่างชุดนักเรียนสไตล์กะลาสีแบบชาวญี่ปุ่นแน่ๆ

และเมื่อเหล่านักเรียน (โดยเฉพาะนักเรียนสาวๆ) จบการศึกษาแล้ว พวกเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บชุดนักเรียนเอาไว้ให้ฝุ่นเกาะอีกต่อไป พวกเธอจึงเอามันมาประกาศขายบนอินเตอร์เน็ตซะเลย แถมได้ราคาดีด้วยนะ

 

 

ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกๆ ปีจะเป็นเดือนที่เหล่านักเรียนมัธยมปลายพากันจบการศึกษาและขยับเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยกัน พวกเขาจึงพากันเอาชุดนักเรียนมาประกาศขายผ่านเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่าง Mercari กันแบบถล่มทลายเลยทีเดียว

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Rocketnews บอกว่าชุดที่นำมาขายนั้นมีทั้งชุดสำหรับฤดูร้อนและชุดสำหรับฤดูหนาวรวมทั้งกระโปรง ถูกวางขายในราคามัดรวมอยู่ที่ 10,000 เยน หรือประมาณ 3,076 บาท

 

 

หากพ่อแม่คนไหนจะซื้อเพื่อนำไปให้ลูกๆ ของพวกเขาใส่เรียนก็ถือว่าถูกกว่าการซื้อใหม่ชุดใหม่ทั้งเซ็ท แต่ก็ยังแพงอยู่สำหรับการซื้อชุดมือสองในสภาพที่ดูใส่มาหลายครั้งแล้ว (ราคาเต็มๆ สำหรับชุดนักเรียนเพื่อใส่ฤดูร้อน ฤดูหนาว ชุดออกกำลังกาย ทั้งเซ็ทจะอยู่ที่ราวๆ 30,000 บาท)

ในประเทศญี่ปุ่นเองมีการกำหนดราคาชุดนักเรียนมือสองให้แพงขึ้นด้วย หากชุดเหล่านั้นปักชื่อของสถาบันดังๆ เอาไว้ อย่างเช่นโรงเรียนมัธยมปลายซูคากาวะ ในจังหวัฟุกุชิมะอยู่ที่ 27,691 บาท ส่วนโรงเรียนคาคูโนดาเตะ มินามิ อยู่ที่ 61,536 บาท (นี่แค่ชุดมือสองนะเนี่ยะ!!)

 

 

ถึงชุดนักเรียนญี่ปุ่นจะถูกสื่อต่างๆ นำเสนอให้ดูน่ารัก (หรือบางคนมองว่าเซ็กซี่) ขนาดไหนก็ตาม แต่ในความเป็นจริงนักเรียนจะต้องใส่ชุดนักเรียน 1 ชุดวนไปเรื่อยๆ ทั้งสัปดาห์ และยิ่งสัปดาห์ไหนมีการทำกิจกรรมในช่วงวันหยุดพวกเขาก็ต้องใส่มันไปด้วย

จากการใช้งานอย่างหนักขนาดนี้ ทำให้เนื้อผ้าอาจจะไม่อยู่ในสภาพที่สวยงามแล้วก็ได้ แต่หากมองว่ามันจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ หรือมองว่าคนที่ซื้อไปเพื่อสะสม…มันก็คงจะเป็นราคาที่แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละฝ่ายนละนะ

 

 

อยากได้สักชุดไหมล่ะ?

 

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด