คณบดีสื่อสารมวลชน มช. ปลอมตัวเป็น ‘พนักงานกวาดขยะ’ หวังช่วยให้แง่คิดนักศึกษาใหม่

กลายเป็นเรื่องราวอันน่าประทับสำหรับนักศึกษาทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เลยทีเดียว เมื่อ รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชน มช. ปลอมเป็นพนักงานกวาดขยะ หวังช่วยส่งเสริมจิตสำนึกรักษาความสะอาดให้กับเหล่านักศึกษาใหม่ที่กำลังจะเข้าพิธีปฐมนิเทศ

 

4

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาแชร์บนเฟสบุ๊ค สิงห์คาล สิงห์เชียงใหม่ เขาเล่าว่า เมื่อช่วงประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ใจความว่า

คณบดีคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของคณะ เข้าไปทำความสะอาดบริเวณลานกิจกรรม คณะสื่อสารมวลชน โดยไม่แจ้งให้เหล่านักศึกษาที่มาทำกิจกรรมทราบไว้ก่อน

 

1

 

ซึ่งนักศึกษาเหล่านั้นต่างไม่ทราบและไม่ได้เอะใจเลยว่า เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดคนนั้น คือคณบดีของตนเอง

2

.

3

.

6

 

จนกระทั่งถึงช่วง 09.00 น. ขณะพิธีปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่ของคณะสื่อสารมวลชน เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดคนดังกล่าวก็เปิดเผยตัวว่าแท้จริงแล้ว เขาเป็นคณะบดีคณะสื่อสารมวลชน สร้างความตื่นตะลึงให้กับเหล่านักศึกษาเป็นอย่างมาก

 

8

 

โดยทาง รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล ได้แจงสาเหตที่ทำเพราะว่า ต้องการให้นักศึกษาได้เรียนรู้การมองคน รู้คุณค่าของทุกคน และมีจิตสำนึกในการรักษาความสะอาด เพื่อเป็นประชาชนที่มีคุณภาพในอนาคต

9

 

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นภาพดังกล่าว ก็ได้เข้ามาแสดงความชื่นชมคณบดีท่านนี้มากมาย

Screen Shot 08-03-16 at 04.42 PM

.

emo (136)

 

สุดยอดมากครับท่านคณบดี #เหมียวอ๊อดโด้ ขอชื่นชมจากใจฮะ ^^

ที่มา สิงห์คาล สิงห์เชียงใหม่

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....