“ความรักไม่เกี่ยวกับขนาดตัว” ชีวิตนางแบบสาวสูง 203 ซม. กับสามีที่ตัวเล็กกว่าเธอถึง 40 ซม.


3 แชร์

ว่าด้วยเรื่องของความรัก ความรู้สึกพิเศษที่เรามีให้กับคนพิเศษ และความรักก็มักจะถูกนิยามเอาไว้ว่า “ไร้พรมแดน” เป็นอิสระจากทุกสิ่ง ไม่มีขอบเขต และไม่มีอะไรที่จะสามารถขวางกั้นได้

เรื่องราวความรักของสองคนนี้ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยืนยันนิยามนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับสายตาและคำวิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคม แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถขวางกั้นความรักของพวกเขาได้เลย

 

คำวิพากษ์วิจารณ์นั้นก็พูดในเรื่องของ “ส่วนสูง” นั่นเอง

 

Elisany da Cruz Silva เธอคือนางแบบสาววัย 26 ปี ผู้ถูกเรียกว่า “ผู้หญิงที่สูงที่สุดในบราซิล” จากการที่เธอมีส่วนสูงมากถึง 6 ฟุต 8 นิ้ว หรือประมาณ 203 เซนติเมตร

เธอเล่าว่า พ่อแม่ของเธอนั้นสูงแค่ 170 กับ 162 เซนติเมตรเท่านั้น แต่เหตุผลที่ทำให้เธอสูงกว่าพวกเขามาก นั่นก็เป็นเพราะเนื้องอกบริเวณต่อมใต้สมองของเธอ

 

แม้เนื้องอกดังกล่าวจะไม่ทำให้เกิดอันตราย

 

แต่มันก็ส่งผลให้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตผลิตออกมามากกว่าปกติ

 

ทำให้เธอมีร่างกายที่สูงใหญ่มากขนาดนี้

 

Elisany บอกว่า เธอและครอบครัวเริ่มสังเกตเห็นความสูงที่ผิดปกติตั้งแต่ตอนเธออายุ 10 ขวบ ตอนนั้นเธอก็สูงถึง 175 เซนติเมตร มากกว่าเด็กในวัยเดียวกันแล้ว

หลังจากนั้น ร่างกายของเธอก็เจริญเติบโตมาเรื่อยๆ จนมาหยุดที่ 203 เซนติเมตร ทำให้เธอสูงกว่าผู้ชายส่วนใหญ่ในบราซิลซะอีก จนทำให้ใครหลายๆ คนเริ่มมองว่าเธอเป็นตัวประหลาด

“ฉันต้องเผชิญกับการถูกกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็ก แทบทุกคนมองว่าฉันเป็นตัวประหลาด หลายคนเรียกฉันว่า “ยีราฟ” จนบางทีก็ทำให้ฉันไม่อยากที่จะใช้ชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าอีกแล้ว”

 

.

 

ถึงอย่างนั้น ในช่วงหนึ่งของชีวิต Elisany ก็ตัดสินใจที่จะมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไป ซึ่งเธอก็บอกว่ามันคือการตัดสินใจที่ยากที่สุด แต่มันก็ทำให้เธอได้มองเห็นอนาคต และได้เจอกับคนที่ใช่

ในปี 2011 Elisany ได้รู้จักกับ Francinaldo Da Silva Carvalho ชายหนุ่มที่อายุมากกว่าเธอ 5 ปี และเขาก็ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบของเธอ

 

Elisany และ Francinaldo

 

จากภาพเราจะเห็นว่า Francinaldo มีส่วนสูงที่ต่างกับ Elisany เอามากๆ โดยเขามีส่วนสูงอยู่ที่ 163 เซนติเมตร ต่างกับหญิงสาวมากถึง 40 เซนติเมตร

แต่ถึงแม้ว่าความสูงจะต่างกัน จนทำให้พวกเขาทั้งสองต้องเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายรูปแบบในตอนที่คบหากัน แต่นั่นก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคสำหรับพวกเขาเลย…

“Francinaldo คือคนเดียวที่ไม่เคยตัดสินฉันจากรูปลักษณ์ภายนอก เขาไม่เคยมองว่าฉันเป็นตัวประหลาด ในตอนแรกเขาก็แค่สงสัยว่าทำไมฉันถึงสูงขนาดนี้ ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงปฏิบัติกับฉันเหมือนอย่างหญิงสาวทั่วๆ ไป”

 

มันจึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก

 

ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคมที่มองในเรื่องความต่างของส่วนสูง แต่ด้วยความรักที่ทั้งสองมีให้กัน ทำให้พวกเขาตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2015

ปัจจุบัน ทั้งสองมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 3 ขวบ และมีส่วนสูง ณ ตอนนี้อยู่ที่ 99 เซนติเมตร ซึ่ง Elisany ก็มองว่าลูกชายน่าจะมีส่วนสูงที่ปกติทั่วไป เพราะความแตกต่างของเธอไม่น่าส่งต่อผ่านพันธุกรรมได้…

“ฉันคิดว่าลูกชายของฉันน่าจะมีส่วนสูงตามเกณฑ์ค่าเฉลี่ย แต่ต่อให้เขามีขนาดตัวที่ต่างออกไปจากคนอื่น ฉันก็หวังที่จะให้เขาได้เรียนรู้ที่จะรักในสิ่งที่ตัวเองเป็น”

 

.

 

สุดท้ายแล้ว Elisany กล่าวว่า…

“จงซื่อสัตย์กับตัวเอง และเป็นตัวของตัวเองให้ได้ตลอด สิ่งนั้นจะนำพาให้คุณได้เจอกับคนที่ใช่ ครอบครัวที่แสนอบอุ่น และชีวิตที่แสนมีความสุข”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyStar , elisane_oficial


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?