กลายเป็นที่โด่งดังบนอินเตอร์เน็ต หลังมีภาพคุณพ่อคนหนึ่ง ยอมให้ตัวเองเปียกฝน กางร่มให้ลูกระหว่างเดินกลับบ้าน จนเป็นที่ประทับใจของผู้คนบนอินเตอร์เน็ต

1

คุณพ่อคนนี้มีชื่อว่า Liu Qiao เขาเล่าว่าวันนั้นเขากำลังไปรับลูกชาย Liu Ruozhuo ที่โรงเรียนอนุบาลในย่าน  Flushing เมือง New York ระหว่างทางฝนเกิดตกหนักขึ้นมา เขามีร่มอยู่คันเล็กๆคันเดียว เขาจึงกางร่มให้ลูก แล้วพาลูกเดินกลับบ้านโดยที่ตัวเขาต้องโดนฝนเต็มๆ

2

 

“อยู่ดีๆฝนก็ตกหนักขึ้น แต่เนื่องจากบ้านเราอยู่อีกไม่ไกล ผมจึงไม่ได้แวะหลบฝน สิ่งที่ผมทำมันเป็นสัญชาตญาณความเป็นพ่อแม่หนะ ผมไม่คิดว่าจะได้คำชมมากมายขนาดนี้”

หลายคนอาจถามว่า แล้วทำไมไม่อุ้มลูกขึ้นมาละ จะได้ไม่เปียกทั้งคู่ เขากลับตอบว่า “ผมอยากให้ลูกรับผิดชอบตัวเอง ผมจึงไม่อุ้มเขาขึ้นมา หรือถือกระเป๋าให้ แต่ผมก็ไม่อยากให้เขาเป็นหวัดอยู่ดี”

3

 

Liu Qiao เพิ่งย้ายมาอยู่ New York เมื่อปีก่อนนี้เอง ก่อนหน้านั้นเขาอาศัยอยู่ที่อังกฤษ นอกจากนี้คุณครูประจำโรงเรียนอนุบาลกล่าวอีกว่า Ruozhuo เป็นเด็กที่สุภาพ และดีมาก ซึ่งคงเป็นเพราะได้รับการเลี้ยงดูที่ดีอย่างแน่นอน

emo12

 

สุดยอดครับคุณพ่อ เหมียวว่าลูกชายของคุณพ่อ ต้องเติบโตมาเป็นคนดีอย่างแน่นอน เพราะว่าเขามีต้นแบบที่ดียังไงละครับ

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์