หากคุณคิดจะใช้ชีวิตอยู่กับใครสักคน รักอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่คุณควรจะพิจารณาลักษณะนิสัย และทัศนคติของเขาคนนั้นด้วย เพราะบางคนอาจไม่เหมาะที่สานสัมพันธ์ด้วยและมันยากที่จะอยู่ด้วยกัน

ดังนั้นถ้าคุณต้องการมีความสัมพันธ์ในความรักที่มีความสุข คุณควรจะหลีกเลี่ยงประเภทของบุคคลต่อไปนี้

 

1. คนขี้วิจารณ์

คนขี้วิจารณ์จะไม่ชอบอะไรในตัวคุณเลย พวกเขาจะวิจารณ์ทุกอย่างทั้งเรื่องมารยาท การแต่งตัวของคุณ พวกเขาพยายามจะบอกความไม่สมบูรณ์แบบในตัวและเปลี่ยนคุณให้เป็นในสิ่งที่เขาต้องการ

สำหรับคนที่ขี้วิจารณ์นั้น พวกเขามักจะคิดว่าทำไปเพราะหวังดีกับคนรัก แต่ตามกฎแล้วการคบกับคนขี้วิจารณ์ ไม่ดีต่อความสัมพันธ์รักแน่นอน

 

2. คนขี้หึง

การคบกับคนขี้หึงดูเหมือนจะดีนะ แต่ลองคิดดูดีๆ นะ ถ้าคนรักของคุณหึงเวลาที่คุณให้ความสำคัญกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟนเก่า เขาคงจะกลายเป็นคนบ้าเพราะหึงแน่ๆ

 

3. คนขี้โกหก

ถ้าคนรักของคุณโกหกตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน หลังจากนั้นเขาก็จะโกหกคุณอีก พวกเขาไม่ใช่แค่ปกปิดบางส่วนในชีวิต แต่ยังพยายามสร้างตัวตนใหม่ที่ไม่ใช่ตัวของตัวเองด้วย

และแน่นอนว่าคนขี้โกหกจะไม่ไว้ใจคุณเด็ดขาด แล้วคิดหรอว่าความสัมพันธ์ที่ขาดความไว้ใจนั้นมันจะราบรื่น?

 

4. คนที่ชอบคิดมากไปเอง

คนแบบนี้มักจะคิดว่าผู้คนทั้งโลกต่อต้านเขา ทั้งเพื่อนร่วมงาน คนรัก รวมทั้งครอบครัวของพวกเขา และมักจะเรียกร้องความสนใจ ถ้าคุณคบคนแบบนี้คุณจะต้องคอยปลอบเขา คอยอธิบายให้เขาฟังทุกอย่างตลอดเวลา คุณคิดว่าจะทำได้มั้ย?

 

5. คนที่ไม่รู้จักโต

คนที่มีนิสัยเหมือนเด็กมักจะไม่เคยตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง แต่จะให้คนอื่นตัดสินใจแทน รับผิดชอบแทน ก่อนจะทำอะไร พวกเขาจะต้องขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่เสมอ ทั้งๆ ที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว

 

6. คนบ้างาน

คนที่ให้ความสำคัญกับงานมากกว่าความรัก ตอนแรกที่คุณอาจจะภูมิใจที่เขาทำงานหนัก แต่ภายหลังคุณจะรู้ว่าเขาแทบจะไม่มีเวลาให้คุณเลย

 

7. คนที่มีทัศนคติต่างกันอย่างสุดขั้ว

คนที่มีความแตกต่างกันมักจะดึงดูดซึ่งกันและกัน แต่เมื่อความต่างนั้นไม่สามารถปรับให้เข้ากัน มันจะกลายเป็นความขัดแย้งในความสัมพันธ์ทันที

 

8. คนติดหรู

คนติดหรูมักจะเป็นคนรักสบาย อยากได้อะไรก็ต้องได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่มีเงิน คุณนั่นแหละที่ต้องคอยจัดหามาให้เขา และคนแบบนี้มักจะเชื่อว่าเงินสามารถแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง

 

9. คนติดยา

คนติดยาในที่นี้หมายรวมถึงคนติดเหล้า สูบบุหรี่ด้วย คนประเภทนี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้เสพยา และคนรักนั้นก็เป็นได้แค่คนที่เขาต้องการหาผลประโยชน์ด้วย ที่สำคัญคือพวกเขาจะทำลายครอบครัวและปล่อยให้คนรักอยู่คนเดียว

 

10. คนเห็นแก่ตัว

คนเห็นแก่ตัวจะไม่รักใครเลยนอกจากตัวเอง พวกเขามักจะละเลยคนอื่นโดยคิดว่ามันไม่เป็นไร บางครั้งพวกเขาลืมที่จะถามคุณด้วยซ้ำว่าเป็นยังไงบ้าง  แล้วคุณยังอยากดูแลและอยู่กับคนแบบนี้หรอ

 

11. คนที่ชอบเอาชนะ

คนประเภทนี้จะไม่รู้จักคำว่า “พื้นที่ส่วนตัว” พวกเขาต้องการอยู่ใกล้ๆ คนรักตลอดเวลาและคอยเช็ค ตรวจสอบทุกการกระทำของคนรัก

คุณอาจจะเป็นคนที่ชอบดูหนังผู้ใหญ่ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คู่รักของคุณรู้เข้า เขาจะพยายามจับผิด และทำให้คุณยอมรับผิดให้ได้

 

คนเหล่านี้ อยู่ด้วยมีแต่เหนื่อยใจ ถอยออกมาดีกว่าเนาะ

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...