2015-12-03_21-27-42

 

โดยปกติแล้ว สุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตของตนเป็นอย่างมาก แต่วันนี้เหมียวจะพามาชมสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งที่ถูกบล็อกเกอร์ชื่อว่า Dan Bull ถ่ายได้ในสวนหลังบ้านของเขาเอง เมื่อได้มองมันใกล้ๆแล้ว ก็ได้เห็นถึงความงดงามในตัวมัน

ในตอนแรกนั้นสุนัขจิ้งจอกตัวนี้กำลังหลับอยู่ จู่ๆแล้วเจ้าเหมียวสองตัวที่เขาเลี้ยงไว้ก็ไปทำให้มันตื่น แต่แทนที่มันจะวิ่งหนีไป มันกลับจ้องเข้ามาในบ้าน มองแมวและกล้องด้วยสายตาสงสัย เหมือนกับว่าสุนัขจิ้งจอกที่อยู่ตรงหน้าไม่ใช่ตัวจริงๆ แต่เป็น CG ที่ทางดิสนีย์ทำขึ้นมาเลย

 

 

สุนัขจิ้งจอกในประเทศอังกฤษนั้นถูกจัดให้อยู่ในสัตว์ประเภทรบกวนผู้คน เพราะมันชอบมากินไก่ กระต่าย หรือสัตว์ต่างๆที่คนเลี้ยงไว้ในฟาร์ม (อย่างที่เราเคยได้ยินจากนิทานเด็กเลี้ยงแกะนั่นแหละ) และหลังจากนั้นก็มีการล่าจิ้งจอกเกิดขึ้นเพื่อการกีฬา จนในที่สุดปี 2005 การล่าจิ้งจอกก็ถูกแบนออกไป

เมืองที่ Dan Bull อยู่คือเมือง Worcestershire ซึ่งแต่เดิมแล้วการล่าจิ้งจอกที่นี่ถือเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ครั้งนี้ เขาเลือกที่จะจ้องมองความงดงามของมันอยู่ในบ้าน และปล่อยให้มันได้เลือกเองว่าจะทำอะไร

ที่มา Dan Bull

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน