Snoop Dogg สูบกัญชาระหว่างสตรีมเกม แต่ไม่โดนแบน เพราะไม่ผิดกฎในแคลิฟอร์เนีย

สำหรับใครที่ติดตามวงการเพลงแร็ป คงจะคุ้นเคยกับชื่อของแรปเปอร์ตาปรืออย่าง Snoop Dogg กันเป็นอย่างดี และนอกจากเป็นนักร้องแล้วตัวเค้าเองก็ยังเป็นเกมเมอร์อีกด้วยนะเออ!!

แต่ว่าประเด็นที่ทำให้ป๋าของเรากลายเป็นที่พูดถึงในวงการสตรีมเกมนั้นกลับไม่ใช่ฝีมือหรือความเทพของแก แต่เป็นความชอบส่วนตัวของพี่แกอย่าง ‘การสูบกัญชา’ นั่นเอง

 

 

ล่าสุดก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับกฎของทางแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitch หลังจากที่เห็น Snoop ของเราดูดปุ๊นระหว่างการสตรีมเกมซะอย่างงั้น แถมช่องของเขาก็ยังไม่ถูกทาง Twitch แบนอีกด้วย!?

โดยกฎที่เขียนระบุไว้ในไกด์ไลน์ของทาง Twitch นั้นผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเคารพกฎหมายของท้องถิ่น กฎหมายระดับประเทศ และกฎหมายระหว่างประเทศทั้งหมดที่มีการบังคับใช้ และไม่อนุญาติให้มีเนื้อหาที่เชิญชวนให้กระทำผิดกฎหมาย

 

 

นอกจากนี้กฎดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าผู้เล่นจะต้องไม่มีพฤติกรรมที่ทำร้ายตัวเอง อย่างเช่นการฆ่าตัวตาย หรือเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายอย่างเช่นยาเสพย์ติดและการดื่มสุรามากเกินเหตุ รวมถึงการกระทำอื่นๆ ที่อยู่ในข่ายนี้ด้วย

แต่อย่างไรก็ตามงานนี้ป๋า Snoop ของเราก็รอดตัวไปได้ เพราะทางรัฐแคลิฟอร์เนียร์ได้ประกาศให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายและสามารถซื้อขายได้ผ่านเภสัชกรเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งการสตรีมเกมในครั้งนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมานั่นเอง

 

 

ทางด้านตัวแทนของ Twitch ได้ให้ระบุกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีของ Snoop Dogg ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นไม่ได้ผิดกฎของแพลตฟอร์มแต่อย่างใด เพราะรัฐแคลิฟอร์เนียร์ได้ประกาศให้กัญชาถูกกฎหมายแล้ว

“เพราะว่าในแต่ละท้องถิ่นนั้นมีกฎหมายที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงสนับสนุนให้ผู้คนทำตามกฎของท้องถิ่นตัวเอง” ตัวแทนจากทาง Twitch ให้สัมภาษณ์กับ Polygon

 

 

ลองไปชมลีลาการสตรีมเกม SOS ของ Snoop Dogg กันได้ที่คลิปด้านล่างเลย (ดูไม่ได้กด ที่นี่ )

 

ถึงแม้ว่าจะมีในหลายๆ พื้นที่ซึ่งประกาศให้กัญชาถูกกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คุณหนูๆ ก็ไม่ควรทำตามนะจ๊ะ

 

ที่มา polygon

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....