“การคลอดลูกแฝด” อาจทิ้งร่องรอยผิวหนังอันหย่อนคล้อยเอาไว้ให้กับเหล่าคุณแม่ และนั่นจึงได้กลายเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้หญิงสาวคนนี้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างจริงจัง

เรากำลังพูดถึง Melissa Bibeau คุณแม่วัย 33 ปีจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกชายทั้งสองคนนั้นแล้ว ในระยะเวลาเพียง 1 ปี เธอกลับสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองได้ราวกับเป็นคนละคน!!

 

การเปลี่ยนแปลงของ Melissa

 

Melissa นั้นเป็นสาวร่างใหญ่ที่ทุ่มเทให้กับการกินมาตั้งแต่ตอนสมัยเรียน เธอเป็นคนรักการกินมากๆ ชนิดที่ว่าเคยเข้ารับการปรึกษากับนักจิตวิทยาแล้วได้รับคำชี้แจงว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่งเลย

เธอบอกว่าตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก เธอมักจะกินทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าอยู่เสมอ แม้จะรู้ว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายก็ตาม แต่มันก็ไม่อาจห้ามใจตัวเองไว้ได้เลยจริงๆ

เพราะเหตุนั้นเอง ในตอนที่เธออายุได้ 16 ปี แม้เธอจะมีความพยายามในการจะลดน้ำหนักก็ทำไม่สำเร็จ

 

 

จนกระทั่งตอนที่เธออายุ 18 ปี Melissa ได้พบรักกับ Scott ชายผู้กลายมาเป็นสามีของเธอใน 4 ปีหลังจากนั้น

ความรักอันหอมหวานทำให้เธอต้องการอยากจะสร้างครอบครัว มีลูกด้วยกันกับเขา แต่เธอนั้นรู้ดีว่าน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไปอาจสร้างปัญหาให้กับการตั้งครรภ์ของตัวเองได้

 

Scott สามีของเธอ

 

ในช่วงปลายปี 2014 เธอมีน้ำหนักมากถึง 107 กิโลกรัม เพราะอย่างนั้น Melissa จึงตัดสินใจที่จะลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย และควบคุมการกินอาหารของตัวเองอย่างจริงจัง หวังมีสุขภาพที่ดีเตรียมพร้อมกับการจะมีลูก

ผ่านไปเพียง 2 สัปดาห์หลังการตัดสินใจอันแน่วแน่ของเธอ ในที่สุดเธอก็ตั้งครรภ์อย่างที่ฝันเอาไว้ได้สำเร็จ นับว่าเป็นหนึ่งในข่าวดีที่สุดในชีวิตของเธอเลย

ในตอนแรก เธอและสามีคิดกันเอาไว้ว่าอยากจะได้ลูกแฝด แล้วทั้งคู่ก็ได้ลูกแฝดจริงๆ!!

 

.

 

แน่นอนว่าการตั้งครรภ์ลูกแฝดนั้นทำให้ท้องของเธอขยายตัวขึ้นมาใหญ่กว่าเดิมอีกมาก มีรอยแตกของผิว และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

พอผ่านไปได้ 38 สัปดาห์ แพทย์ก็ได้ทำการผ่าคลอดให้กับเธอ เป็นครั้งแรกที่คู่แฝดชาย Jaxon และ Caden ได้ลืมตาขึ้นมาดูโลก

 

ตอนที่เธอเพิ่งให้กำเนิด Jaxon และ Caden ไปได้ไม่นาน

 

แต่หลังจากที่เธอได้ให้กำเนิดลูกน้อยทั้งสองคนนั้น มันก็ทำให้มีผิวหนังส่วนเกินจำนวนมากบริเวณหน้าท้องของเธอ

สิ่งนั้นได้กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ Melissa ตัดสินใจกลับไปออกกำลังกายอย่างหนัก ควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดจริงจัง เพื่อหวังว่านี่จะเป็นโอกาสดีที่เธอจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง มีรูปร่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

 

นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 จนผ่านไปเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี Melissa ก็สามารถลดน้ำหนักลงไปได้มากกว่า 44 กิโลกรัม บริเวณไขมันส่วนเกินต่างๆ ก็ถูกแทนที่ด้วยกล้ามเนื้อ

 

.

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเธอยังเพิ่มความมั่นใจในตัวเองด้วยการเข้าคอร์ส “แปลงโฉมคุณแม่” (Mommy Makeover) เสริมหน้าอก กระชับเต้านมและหน้าท้อง จนไม่เหลือผิวหนังส่วนเกินให้เห็นอีกแล้ว

 

.

 

เธอบอกว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์เอามากๆ รู้สึกภูมิใจในรูปร่างที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบัน หลุดพ้นจากการเป็นคนเดิมก่อนหน้านี้

 

.

 

Melissa หวังว่าเรื่องราวของเธอจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ หลายคนได้ลองมุ่งเป้าลดน้ำหนักในช่วงหลังจากการคลอดลูกกันดู

เธอบอกว่า “มันต้องใช้ความมุ่งมั่น ความแน่วแน่ และความเสียสละ แต่บอกเลยว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน”

 

 

ที่มา: dailymail , ladbible , mediadrumworld

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...