เจ้าเหมียวลายสูททักซิโด้ ร่วงลงมาจากเพดาน และตกลงสู่หัวใจมนุษย์ไปในทันที

ตอนเด็กๆ เราอาจเคยฝันให้มีลูกอมหรือของขวัญที่เราอยากได้หล่นลงมาจากฟ้า ซึ่งมันก็จะคล้ายกับเหตุการณ์ของ Ellie Haywood หญิงสาวผู้ได้รับของขวัญที่หล่นมาจากเพดานบ้านของเธอเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ถูกบอกเล่าผ่านเว็บไซต์ LoveMeow เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2017 Ellie เล่าว่า เธอและเพื่อนรูมเมทอาศัยกันอยู่ในบ้านพักเก่าๆ หลังหนึ่งที่เต็มไปด้วยรอยแตกและรูตามกำแพง จนทำให้พวกเธอต้องหาโปสเตอร์หรือของตกแต่งเล็กๆ มาปิดรูพวกนั้นเอาไว้

 

 

ในส่วนของเพดานก็มีความเก่าไม่แพ้กัน เพราะจะมีน้ำซึมหยดลงมาและมีรอยรั่ว จนทำให้พวกเธอต้องเตรียมถังเอาไว้หลายใบ ไว้รองน้ำที่หยดลงมาในช่วงฝนตก

จนกระทั่งในคืนหนึ่งพวกเธอกำลังเตรียมถังไว้รองน้ำ ป้องกันพายุที่กำลังจะมาในวันถัดๆ ไป จู่ๆ ก็มีเสียงน้องเหมียวแว่วเข้ามาจากบนเพดาน พวกเธอคิดได้ทันทีเลยว่านั่นต้องเป็นแม่แมวและลูกแมวอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่ทุกคนจะได้ตามหาว่ามันอยู่ไหน ทันใดนั้นก็มีเสียงเหมือนมีอะไรตกลงมาจากเพดาน

 

รอยแตกที่เกิดจากบางสิ่งบางอย่างที่ตกลงมาจากเพดาน

 

Ellie และเพื่อนได้พบกับรอยแตกบนเพดานที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ที่สงสัยคือเจ้าสิ่งที่ตกลงมาหายไปไหน แล้วพวกเธอก็ได้เจอกับเจ้าเหมียวตัวน้อยและแม่ของมัน

พอแม่แมวเห็นพวกเธอปุ๊บ ก็รีบวิ่งหายออกไปจากบ้านทันที ทิ้งลูกแมวตัวน้อยน่ารักเอาไว้ให้พวกเธอ นี่จึงกลายเป็นการพบกันครั้งแรกกับสมาชิกใหม่ตัวนี้

 

เจ้าเหมียวน้อยที่ตกลงมาพร้อมกับแม่ของมัน

.

 

เจ้าเหมียวที่มีลายคล้ายชุดทักซิโด้ ถูกตั้งชื่อให้ว่า Asbestos ในตอนแรกมันมีท่าทีแบบกล้าๆ กลัวๆ อยู่บ้าง เพราะนี่คงเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นมนุษย์หลังจากที่อาศัยอยู่บนหลังคามาตลอด แต่พอเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

เจ้าเหมียวและทุกคนในบ้านเริ่มที่จะสนิทกัน พวกเธอคอยให้อาหาร เข้าไปเล่นกับเจ้า Asbestos ด้วยความน่ารักและชอบส่งเสียงร้องบวกกับส่งสายตาออดอ้อนมาให้อยู่เสมอ

พวกเธอพาน้องเหมียวไปตรวจร่างกาย พบว่าทุกอย่างปกติดีปลอดภัยหายห่วง แถมยังโตเร็วอีกต่างหาก เวลาผ่านไปไม่นานเจ้าเหมียวก็ตัวใหญ่ขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น และน่ารักมากขึ้นไปอีก

 

 

ความโชคดีของเจ้าเหมียวอย่างหนึ่งก็คือ พวกเธอที่อาศัยอยู่ในบ้านทำงานในเวลาที่ต่างกัน จึงทำให้เจ้าเหมียวได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ เรียกว่ากลายเป็นนายท่านที่มีทาสคอยรับใช้อยู่ตลอดเลย

 

.

 

และนี่คือเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่เปรียบได้กับเป็นของขวัญจากเพดานหลังคา ถูกส่งลงมามอบความสุขให้กับทุกคนในบ้าน หรือว่านี่อาจเป็นของขวัญจากซานตาคลอส ที่นำมามอบให้เพราะใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือเปล่านะ

 

ที่มา: lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....