เมื่อต้นปีที่ผ่านมา #เหมียวขี้ส่อง ได้นำเสนอเรื่อง พ่อนำภาพวาดของลูกมาวาดใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นการนำจินตนาการของลูกมาผสมกับฝีมือของพ่อจนเกิดเป็นภาพที่สวยงามสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงนำภาคต่อมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีกครั้ง เพราะลูกชายยังคงชอบวาดภาพตามจินตนาการเหมือนเดิม ส่วนพ่อก็ไม่พลาดที่นำภาพวาดของลูกมาบรรจงตกแต่งรายละเอียดให้สวยงาม

 

 

Thomas Romain ศิลปินชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ทำเขาทำงานทางด้านการ์ตูนและอนิเมะต่างๆ มากมามายเช่น Symphogear, Space Dandy, Aria และ Basquash! แต่กว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ได้นั้น เขาก็ฝึกฝีมือเรื่อยมาพร้อมกับผลงานของลูกนั่นเอง

 

 

ลูกชายของ Thomas เป็นคนชอบวาดรูปเหมือนเด็กๆ ทั่วไป แต่รูปภาพของเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะผู้เป็นพ่อได้นำภาพของลูกมาวาดใหม่ให้สวยงาม สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ในภาพวาดชุดใหม่นี้ก็เช่นกัน ลูกชายยังคงชอบวาดตัวปีศาจและอัศวินต่างๆ เหมือนเดิม แต่เขาได้วาดให้ตัวการ์ตูนมีความแตกต่างจากชุดที่ผ่านมา ซึ่งภาพเหล่านี้ก็มาจากจินตนาการของเขาเองนั่นแหละ

 

 

ดังนั้นเมื่อพ่อนำภาพของลูกมาวาดใหม่ให้มีความสมบูรณ์ มันจึงกลายเป็นเอกลักษณ์ของพ่อลูกคู่นี้ ที่ไม่ซ้ำกับใครแน่นอน

เห็นไหมล่ะว่าจินตนาการของเด็กๆ สำคัญแค่ไหน ดังนั้นอย่ามองข้ามในสิ่งในเด็กทำแต่ควรสนับสนุนพวกเขาจะดีกว่า แล้ววันหนึ่งคุณอาจจะประสบความสำเร็จเหมือนกับพ่อลูกคู่นี้ก็ได้

เพื่อนๆ สามารถติดตามผลงานของ Thomas ได้ที่ทวิตเตอร์ ThomasRomain ロマン・トマ

 

 

อัศวินผู้พิทักษ์แห่งอัคคี

 

เจ้าปีศาจนักฆ่า

 

โดยหลังจากที่พ่อได้นำภาพวาดของรูปมาวาดใหม่เสร็จแล้ว เวลาจะเผยแพร่เขาจะใส่เครดิตไว้สองคนเสมอ เช่น ต้นฉบับ: ลูกชาย แก้ไขโดย: พ่อ

 

นี่แหละผลงานที่เกิดจากการทำงานเป็นทีมระหว่างพ่อลูก

 

จินตนาการของเด็กจะไม่เป็นแค่เรื่องเพ้อฝัน ถ้าผู้ใหญ่ให้ความสนใจ

ที่มา grapee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...